Hóa Các bài tập về nồng độ % và nồng độ mol

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
mddNaOH= 23+ 100 - 1.2= 121(g) (Là 23 cộng 100 trừ 2 nhân 1)
Mình giải thích nha: mdd sau phản ứng= m(các chất trc phản ứng) (chất rắn đủ) + mdd trc phản ứng - m(bay hơi) (hoặc m(kết tủa)) .
Nên mddNaOH= mNa + mH2O - mH2= 23+100-1.2= 121(g)
p/s: Nếu có nhiều bài tập bạn sẽ thành thạo.
 

Long Hải

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2017
1
0
1
24
Ninh Bình
Bài 1 : Hoà tan 200 gam SO3 vào 1 lít dung dịch H2SO4 17 % ( D = 1,12g/ml) .
Tính nồng độ % dung dịch tạo thành .
Bài 2: Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol của dung dịch thu được khi hoà tan 12,5 (g) CuSO4 .5H2O vào 87,5 ml nước . Biết thể tích dung dịch thu được bằng thể tích của nước
và khối lượng riêng của nước là 1g/ ml.
Bài 3 : Cho 0,2 mol CuO tan trong lượng vừa đủ H2SO4 20% đun nóng , sau đó làm nguội dung dịch đến 10 độ C. Tính khối lượng tinh thể CuSO4.5H2O đã tách ra khỏi dung dịch , biết rằng độ tan của CuSO4 ở 10 độ C là 17,4 g trong 100 g H2O.
Cảm ơn mọi người nhiều .
:khi (154)::khi (154):[/QUOTE
B1
m đ h2so4 =1000* 1,12= 1120 g
-> m c tan = (1120*17%)/100%= 190,4 g
P trình : So3+ H2o-> H2SO4 vs n SO3= 2,5
C% = (190,4+ 2.5*98)*100% /(1120+200)=32.9%
 

Khanhvi123

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2017
12
0
16
22
TP Hồ Chí Minh
B ơi b2 s chỗ mddNaOH s lại cộng thêm 1,2

B ơi b2 s chỗ mddNaOH s lại cộng thêm 1,2
Bài 1:
Ta có: nK2O= 4,7/94= 0,05(mol)
nH2O= 195,3/18= 10,85(mol)
PTHH: K2O + H2O -> 2KOH
So sánh tỉ lệ: H2O dư, K2O hết => Tính theo nK2O
- Dung dịch thu dc có KOH
Ta có: nKOH= 2.0,05= 0,1(mol)
=> mKOH= 56.0,1= 5,6(g)
=> C%ddKOH= [5,6/(4,7+195,3)].100=2,8%
Bài 2:
Ta có: nNa= 23/23= 1(mol)
nH2O= 100/18= 5,556(mol)
PTHH: 2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
So sánh tỉ lệ, ta thấy: H2O dư, Na hết nên tính theo nNa.
- Chất trong dd thu dc là NaOH
Ta có: mddNaOH= 23+ 100 - 1.2= 121(g)
=> C% ddNaOH= [(1.40)/121].100= 33,058%
Bạn ơi. Sao b2 mddNaOH Lại -1,2
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hoa tan 459g barioxit vao 200ml H20. Tinh nong do % cua dd thu duoc
PTHH: BaO + H2O -> Ba(OH)2
Ta có: nBaO = mBaO / M(BaO)= 459/153= 3(mol)
nH2O= mH2O / M(H2O)= 200/18= 100/9(mol)
So sánh tỉ lệ, ta thấy: BaO hết, H2O dư nên tính theo nBaO
- Dung dịch thu dc có Ba(OH)2
Ta có: nBa(OH)2= nBaO= 3(mol)
=> mBa(OH)2= M(Ba(OH)2). nBa(OH)2= 171.3= 513(g)
mddsau phản ứng= mBa(OH)2+ mH2O= 459+200= 659(g)
=> C%dd sau phản ứng= (513/659).100= 77,845%
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

han anh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
6
1
6
23
Tiền Giang
PTHH: BaO + H2O -> Ba(OH)2
Ta có: nBaO = mBaO / M(BaO)= 459/153= 3(mol)
nH2O= mH2O / M(H2O)= 200/18= 100/9(mol)
So sánh tỉ lệ, ta thấy: BaO hết, H2O dư nên tính theo nBaO
- Dung dịch thu dc có Ba(OH)2
Ta có: nBa(OH)2= nBaO= 3(mol)
=> mBa(OH)2= M(Ba(OH)2). nBa(OH)2= 171.3= 513(g)
mddsau phản ứng= mBa(OH)2+ mH2O= 459+200= 659(g)
=> C%dd sau phản ứng= (513/659).100= 77,845%
Đề là 200ml H2O mà ??
 
Top Bottom