Nhật ký ~ Bước chạy thanh xuân ~

Thảo luận trong 'Nhật ký ngày xanh' bắt đầu bởi Hà Chi0503, 1 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 7,652

 1. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  (Tues,27th - 23:00)
  #01. Có đôi khi, chỉ muốn ép trái tim đi vào khuôn khổ, ép chính mình phải quên đi, ép lí trí quay trở về. Thế nhưng, chuyện tình cảm, nếu dễ dàng như thế, thì thế gian này đâu nhiều nỗi buồn đến vậy...

  upload_2018-3-27_22-53-7.png
  [​IMG]
   
  Last edited: 16 Tháng mười hai 2019
 2. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Wed,28th - 23:45)
  [​IMG]
  #02. Chúng ta ai rồi cũng có ít nhất một vài người, mỗi lần nói chuyện với họ xong dư âm luôn là những nỗi buồn. Vậy nhưng lại chẳng thể ngăn bản thân không nói chuyện với họ nữa...Mặc dù biết kết quả rồi nhưng vẫn lấy hết can đảm để nói chuyện, chỉ cần một câu thôi cũng đủ để tim đập loạn nhịp trong lồng ngực rồi.

  Nhiều lần muốn nói ''Chúc ngủ ngon!'' nhưng lại thôi vì sợ rằng ngày mai sẽ không còn gì để nối tiếp cái câu chuyện ngượng ngùng ấy...
  -------------------------------------------------
  ...Dù có trải qua bao nhiêu thời gian trưởng thành, hay tuổi niên thiếu thì đứng trước họ mình mãi không đủ dũng khí để mở lời. Nhưng vốn dĩ, tôi và anh vốn không cùng một thế giới.
  Có những lúc chỉ cần PM để nói chuyện thôi mà cũng không đủ dũng cảm. Chỉ nhìn ngắm họ từ xa, vào lướt trang chủ hay cứ âm thầm theo dõi, cuối cùng chỉ là nhìn Facebook sáng đèn mà thôi...
  [​IMG]
   
  Last edited: 16 Tháng mười hai 2019
 3. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Thus,29th - 12:00)
  #03. Người ấy là thanh xuân của tôi, là tín ngưỡng tôi không thể thiếu, dù cuối cùng những gai góc trong tôi sẽ bị tháng năm bào mòn, quay cuồng trong những guồng tấp nập, nhưng mỗi lần nhắc tới người ấy, vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu. Vừa gặp đã yêu, yêu trọn cuộc đời...
  ---------------------------------------------------
  Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, một lần rời xa có thể sẽ trở thành câu chuyện của quá khứ rồi.

  [​IMG]
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 4. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Sar,31st - 23:35)
  #04. “Tôi là người rất sợ phải chủ động liên hệ với người khác. Nếu như tôi chủ động tìm bạn, đó là vì bạn giữ vị trí quan trọng trong trái tim tôi. Nếu như tôi không chủ động tìm bạn, không phải vì bạn không quan trọng, mà vì tôi không biết, trong lòng bạn, tôi thực ra có quan trọng hay không..."
  -------------------------------------------
  Có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản một chút nào ...

  [​IMG]
  -------------------------------------------
  Mai là Cá tháng Tư rồi...Hy vọng sẽ có điều gì đó ''dị dị'' xảy ra với tôi :D

   
  Last edited: 19 Tháng tư 2018
 5. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Sun,1st - 23:45)
  #04. Cậu là cả thanh xuân của tôi, là những ngày tôi vu vơ hứng nắng trời rơi xuống khoảng sân trước lớp học, dưới bầu trời xanh màu thiên thanh khi cậu bước ngang qua. Rồi thẩn thờ thả ánh mắt theo dáng cậu đi ngược hướng nắng giữa sân trường tháng 8 mùa thu. Cậu là những ngày nắng đẹp nhất giữa những tháng ngày cấp ba ủ dột trong sách vở và áp lực thi cử...Cậu là tất cả trong tôi!
  [​IMG]
  ...cậu lướt qua đời tôi nhẹ nhàng và bình dị. Chắc chắn rằng sau này có ra sao, hay cậu không còn ở bên cạnh, thì tôi vẫn mãi xem cậu là thanh xuân tươi đẹp nhất đời mình ♫~...

  [​IMG]
  -------------------------------------------------------------
  -Nay bị ăn nhiều ''cá'' từ mọi người quá ,cảm động ghê :v
   
  Last edited: 2 Tháng tư 2018
 6. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Mon,2nd - 22:00)
  #05. '“Đời người ít nhất sẽ trải qua ba lần trưởng thành: Lần đầu tiên là khi phát hiện ra mình không phải trung tâm của thế giới. Lần thứ hai là khi nhận ra có một số việc, dù bạn cố gắng như thế nào, bạn vẫn không thể thay đổi. Lần thứ ba là khi biết rõ có một số chuyện rõ ràng là sẽ không có kết quả, nhưng vẫn bất chấp tất cả để theo đuổi, như thể cứ cố hy vọng trong vô vọng... Có thể bạn phải vượt nhiều giai đoạn hay nhiều thử thách nữa, nhưng qua mỗi khó khăn vấp ngã ấy, quan trọng là bạn đã nhận được bài học gì và trưởng thành hơn trước kia biết nhường nào!
  Ngày bé, mỗi lần giận dỗi, bố mẹ dỗ ba ngày ba đêm vẫn không xong. Hiện tại nổi giận, chỉ một lúc sau đã thấy nó không cần thiết. Thời gian sẽ dần bào mòn những xốc nổi ngây thơ, chậm rãi lắng đọng tất cả thành tự mình hiểu lấy. Ngày bé, ngay cả đa sầu đa cảm cũng phải khuếch đại thành kinh thiên động địa. Hiện tại, càng đau càng bình tĩnh. Càng khổ, càng trầm mặc. Đây là cuộc sống. Cuộc sống biến trái tim bạn trở nên mạnh mẽ hơn, đem tất cả cảm xúc của bạn dần dần điều chỉnh thành CHẾ ĐỘ IM LẶNG.”
  [​IMG]
  -----------------------------------------------------------------------
   
  Last edited: 19 Tháng tư 2018
 7. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Tues,3rd - 23:25)
  #06. Cảm thấy bây giờ càng ngày càng nhạt, không còn có cảm xúc gì nữa. Chờ!
  ''Tình duyên ngàn đời, ai cầm lên, ai bỏ xuống...
  Ai quên kiếp trước, ai hằng nhớ nhung...
  Nhớ về những năm tháng đó...
  Ai tương tư, ai trồng hoa đào...''
  [​IMG]
  ---------------------------------------------------------------
  "Vận mệnh thực sự là một thứ đáng sợ, dù vô lý thế nào cũng không thể nào kháng cự."
  [​IMG]
   
 8. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Sun,8th - 15:45)
  #07. Bởi vì cách nhau một cái màn hình nên bạn không biết lời nói kia là thật hay giả dối.
  Bởi vì cách một màn hình, nên bạn không thể biết được là người đang an ủi bạn thật ra mới vừa xích mích với bạn bè mà tâm trạng không vui.

  Bởi vì cách một màn hình, nên bạn không biết được rằng trong lúc vô tình đã nói một câu mà làm cho đối phương buồn phiền bao lâu.
  Bởi vì cách một màn hình nên bạn không biết được là người đó thật ra một ngày có rất nhiều chuyện cần phải xử lý chứ không phải là không quan tâm bạn.
  Bởi vì cách một màn hình, nên người ấy chẳng bao giờ biết được bản thân bạn yêu người ấy đến nhường nào...

  Bởi vì cách một màn hình...
  Cho nên...
  Có rất nhiều chuyện bạn không biết được!

  [​IMG]
  --------------------------------------------------------
   
  Last edited: 17 Tháng tư 2018
 9. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Mon,9th - 23:10)
  #08.
  [​IMG]
  ...Tháng tư mang đến những cơn mưa lạnh đến se lòng, những cơn gió mơn mơn nơi đầu lưỡi, là vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay của hương đồng gió nội. Tháng tư tất bật vội vã hối hả như sợ quên điều gì, như sợ nhớ điều gì. Người con trai tháng tư, là một chút tin yêu, một chút êm đềm, một chút vấn vương, là bờ vai vững chãi, ánh mắt trìu mến, nụ cười ấm áp, là chút gì để nhớ, để thương, để khắc khoải và để ai đó không thể nào quên...tớ yêu cậu là thật, chàng trai ạ. Tớ đã mượn lời nói dối tháng Tư để bày tỏ, cậu có hiểu không?

  [​IMG]
  Thanh xuân chúng ta bước qua, sẽ có lúc rất thương một người nhưng chỉ có thể lặng lẽ đứng phía sau, chùn chân không thể bước tiếp, vì biết dù có cố chạy theo với lấy cánh tay người đó cũng chẳng thể đi cùng nhau đến cuối con đường.

  Sẽ có đôi lần chúng ta bỏ lỡ ai đó một phần vì không đủ thương. Con người thật kỳ lạ, luôn có hàng ngàn những lý do để tự bào chữa cho mình. Ngay cả khi hối tiếc vì bỏ lỡ một người thương, chúng ta lại tự huyễn hoặc bản thân rằng, ngày ấy vì chưa đủ yêu thương để níu kéo, vì ngày ấy trong lòng còn bận bịu loay hoay chạy theo một người chưa bao giờ mảy may để ý tới mình. Vì thứ tình cảm mơ hồ kia vô tình làm ta mờ mắt, chẳng thể nhận ra người đó đã từng ở bên ta một cách thành tâm đến đau lòng. Là do bản tính con người kỳ lạ hay do sự ích kỷ ngấm ngầm chi phối trái tim ta, khi chẳng đủ yêu thương để níu giữ nhưng lại chần chừ chẳng nỡ buông, muốn giữ chân nhau lại với danh nghĩa bạn bè. Là tham lam cho mình và cũng là ích kỹ với người thương ta. Mãi đến khi người đó thật sự rời đi vì không muốn tiếp tục động lòng.

  Có lạ không nếu chúng ta bỏ lỡ hai lần ở cùng một người. Thành phố thật sự không quá lớn để lạc mất ai đó. Nếu có lỡ lạc mất nhau vẫn còn hàng ngàn cách để tìm về, nhưng một khi yêu thương lỡ lạc mất thật chẳng biết làm sao để có thể tìm lại một cách vẹn nguyên như thuở ban đầu. Nếu may mắn có thể gặp lại và yêu thương vẫn còn đó, liệu có bỏ lỡ thêm lần nữa không. Có thì chắc hẳn không phải vì không đủ thương mà vì không đủ can đảm để nói lời ấy thêm lần nữa. Do anh không còn dũng khí như ngày trước hay do tôi không can đảm nói lời thương khi đã từng một lần buông lỡ cánh tay anh.
  [​IMG]
  Trong những năm tháng thanh xuân ấy người ta vẫn hay nói hãy bất chấp yêu một người dù kết quả có ra sao. Nhưng nếu biết trước chẳng thể đi cùng nhau đến cuối con đường, hà cớ gì phải cứng đầu ương nghạnh đến vậy, lỡ dỡ mình và lỡ dỡ cả người ta.

  Năm tháng ấy, sẽ có lúc chúng ta phải từ bỏ ai đó. Dù có nhớ đến đau lòng thì niềm đau ấy cũng sẽ êm dịu hơn nếu đến bên nhau nhưng đến cuối vẫn chẳng thể chung đường.

  Với tôi thanh xuân chính là sự bỏ lỡ, và anh chính là một phần của thanh xuân ấy, chỉ có thể là thanh xuân vì tương lai sẽ không có anh đi cùng.
  -#cfs-viết hộ lòng người-
   
  Last edited: 28 Tháng sáu 2018
 10. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Wed,11th - 23:30)
  #09. Để có thể sống dưới cái thế giới xô bồ đầy sóng gió ấy, em đã phải chạy theo guồng quay của cuộc sống để không bị bỏ lại phía sau. Đâu ai biết rằng, trong em còn có nhưng góc khuất, những góc khuất tâm hồn mà chẳng ai có thể ngờ được đó là chính em. Một cô gái mạnh mẽ thường ngày nhưng sao hôm nay lại yếu đuối như vậy? Một cô gái chưa bao giờ rơi lệ nhưng hôm nay nay lại cay khóe mắt vì ai? ...Không, em không vì ai cả, đó là vì chính em.
  Em là kiểu người sẽ luôn bất chợt có lúc muốn trốn tránh cả thế giới ngoài kia; chẳng vì điều gì to tát cả, chẳng vì lý do gì lớn lao, chỉ vì em muốn được một mình, chỉ vậy thôi...
  [​IMG]
  ---------------------------------------------------------------------
  Tôi thích Đêm...đơn giản vì đêm cho tôi cảm thấy sự nhẹ nhàng để trải lòng với những thứ mờ ảo, đêm với tôi là những điều kỳ lạ, một sự khám phá tinh tế chỉ cho riêng tôi và chỉ có Đêm mới biết...
  Tôi...một người lặng lẽ trong từng bước đi chầm chậm theo từng nhịp gõ thời gian như đang trôi nhẹ trong màn đêm, một kẻ lạ mặt...một vị khách ngao du đến viếng thăm những nơi từng rất lạ mà cũng thân quen...
  Trong bóng đêm, tôi nghe như hồn mình cùng hòa nhịp theo những chiếc lá rơi. Tôi không còn biết đau và tôi không còn thấy lạnh mặc dù xung quanh chỉ là màn đêm cô đơn và hiu quạnh.
  ''...Ngày là khoảnh khắc lên ngôi của những nụ cười giả tạo
  Đêm đến là khoảng lặng cho những buồn phiền đã qua...''

  [​IMG]
  --------------------------------------------------------------------
  Đếm ngược thời gian, thứ 6 ngày 13 này là ngày của tôi!
  [​IMG] Cố lên tôi ơi <3
   
  Last edited: 13 Tháng mười hai 2018
 11. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Thur,12th - 23:30)
  #10.

  [​IMG]

  Tự chúc bản thân mình may mắn, tự động viên mình hãy cố gắng, tự nhắc nhở mình phải thay đổi...
  [​IMG]
  Cảm ơn hôm nay mọi người đã quan tâm đến tôi, thực sự rất vui và hạnh phúc :>
  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Last edited: 13 Tháng tư 2018
 12. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Sun,15th - 00:05)
  #11.
  Sau này tôi mới biết, bông hoa đó không phải là của tôi, chẳng qua là tôi đã đi ngang qua vào đúng mùa hoa nở đẹp nhất.
  Sau này tôi mới biết, người đó không phải yêu tôi, chẳng qua là tôi đã đi ngang qua vào đúng ngày người cô đơn nhất…
  [​IMG]

  ---------------------------------------------------------------------------
  Gửi các bạn nữ 17 tuổi...
  Tuổi 17 thì nên chăm chỉ học hành, chăm chú vào kì thi đại học ấy. Tìm được trường mình yêu thích hãy phấn đấu hết khả năng, thật đấy. Vì cái này còn quan trọng hơn cả việc yêu đương. Vì người mà các bạn gặp năm 17 tuổi không phải là người sẽ cùng đi với các bạn đến hết cuộc đời. Hơn nữa thế sự vô thường, chấp nhận được là tốt. Tuổi tác vốn không phải là liều thuốc lành giải quyết mọi vấn đề. Nên nếm đau khổ thì vẫn phải nếm, con đường nên đi thì một bước cũng không được lùi.
  Tương lai phía trước là của mình. Nên không được vì ai mà đánh đổi, chàng trai đó không thể đi cùng bạn, nên thay vì than thở với tôi bạn hãy gạt bỏ phiền lo mà tập trung học tập. Thanh xuân chỉ có ý nghĩa nhất khi không có hối tiếc về tương lai.
  Đừng nhớ đến thanh xuân chỉ vì một người nào đó. Hãy để cho mọi thứ thật tự nhiên. Có duyên ắt sẽ có ngày tương phùng.
  [​IMG]
   
  Last edited: 17 Tháng tư 2018
 13. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Wed,18th - 23:30)
  #12.
  --Cái gì đã qua thì để nó qua, tất cả chỉ là quá khứ. Nếu cứ cố chấp mà giữ chặt trong lòng thì chỉ gây thêm tổn thương cho bản thân mà thôi!--
  --...Có những ngày tự nhiên cảm thấy mệt rã rời, đến nỗi bạn chẳng muốn làm gì, chỉ ngồi ỳ ra đấy. Thế rồi vì một chuyện nhỏ mà bạn thấy tủi thân đến chán nản, đến nỗi khóc ra được, đến nỗi không nín được …--

  [​IMG]
  -------------------------------------------------------------------------------
  [​IMG]
  Ngày trước cứ thích tìm hiểu đào xới này nọ về cung hoàng đạo, nghĩ lại thấy cũng tốn thời gian ghê ...Nhưng đó là kỉ niệm khó quên trong quá khứ, cũng là một may mắn vì nhờ đó mà gặp được cô ấy, người làm thay đổi cách nghĩ ngây thơ lúc đó của tôi :D #Mygirl#NTDH# Pisces <3 Mong ngày tái ngộ!
   
 14. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Thur,19th - 00:05)
  #12.
  Ngày ấy, chúng ta chọn im lặng để bước cùng nhau, chưa từng đặt tên cho mối quan hệ ấy, chỉ nghĩ rằng, đợi khi vững vàng hơn, chúng ta sẽ tỏ bày cùng nhau.
  Nào ngờ đâu, thanh xuân qua đi, cậu cũng đi mất. Hóa ra, những lưu luyến ngày ấy, chỉ mình tớ lựa chọn mà thôi.
  Còn cậu vẫn vậy, vẫn chưa từng thử đặt tớ vào lòng mình.
  Cuộc đời của mỗi chúng ta luôn có một người mãi mãi không thể chạm tới, một hình bóng không thể nào quên và một giấc mơ không thể thành sự thật. Tên của cậu khi viết ra chẳng có chỉ có vài milimet, nhưng lại xuyên suốt toàn bộ quãng thời gian thanh xuân của tôi. Thực ra cậu không biết, ước mơ của tôi chính là cậu.
   
 15. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Mon,28th - 21:30)- May
  #13.
  “Ai cũng có thể ngày ngày hoàn thành công việc của mình, dù nó có khó khăn đến đâu. Hãy sống một ngày thật bình an và chứa chan tình yêu thương cho đến khi mặt trời tắt nắng. Đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống”
  ------------------------------
  “Hãy đóng chặt những cánh cửa nặng nề dẫn đến quá khứ và tương lai. Hãy sống với ngày hôm nay, tận dụng tối đa 24 giờ quý giá của một ngày”
  [​IMG]

  ” Hãy sẵn sàng đón nhận những điều tồi tệ nhất bởi thái độ dám chất nhận thực tế chính là điều kiện đầu tiên giúp bạn vượt qua thử thách mà nó mang lại với bắt đầu suy nghĩ thực sự”
  [​IMG]
   
 16. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Tues,5th - 00:05)- June
  #14.
  [​IMG]
  ---------------------------------------
  KHI BẠN GẶP…
  1. Khi gặp được người mà bạn thật sự yêu thương: Hãy nỗ lực giành lấy cơ hội trở thành một nửa của người ấy bởi vì nếu người ấy ra đi, tất cả sẽ không còn kịp nữa.
  2. Khi gặp một người bạn có thể tin tưởng được: Cần giữ quan hệ tốt với người đó vì trong cuộc đời mỗi người, gặp được tri kỷ không phải là điều dễ.
  3. Khi gặp người đã từng giúp đỡ bạn: Nhớ tỏ thái độ cảm kích đối với người ấy vì họ đã mang lại sự thay đổi trong cuộc đời bạn.
  4. Gặp người đã từng yêu bạn: Nên nở nụ cười cảm kích với họ vì đã giúp bạn hiểu thêm về tình yêu.
  5. Gặp người từng ghét cay ghét đắng bạn: Nên cười xã giao với họ vì họ làm bạn trở nên kiên cường hơn.
  6. Gặp người đã từng phản bội bạn: Nên nói chuyện với họ vì nếu như không phải họ, ngày hôm nay bạn sẽ không hiểu biết gì về thế giới này.
  7. Gặp người bạn đã từng yêu: Nên chúc phúc cho họ, bởi vì khi yêu, bạn chẳng đã từng mong muốn họ vui vẻ hạnh phúc đó sao?
  8. Gặp người đi qua vội vàng cuộc đời bạn: Cần cảm ơn họ đã đi qua cuộc đời này của bạn, bởi vì họ là một bộ phận sắc màu trong cụôc sống phong phú và đa dạng của bạn.
  9. Gặp người đã từng hiểu lầm bạn: Hãy nhân thể giải quyết sự ngộ nhận, bởi vì bạn có thể chỉ có một cơ hội này để giải thích mà thôi.
  10. Và hãy cảm ơn một nửa của bạn hiện nay bởi vì người ấy đã yêu bạn, vì bạn và người ấy đang hạnh phúc.
  ...
   
 17. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Thurs,28th - 21:25)- June
  #14.
  VẠN SỰ TÙY DUYÊN...
  Ở đời nên học hai chữ "tùy duyên"....
  Trên thế giới này, chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, cũng không có cuộc đời ai mãi thuận buồm xuôi gió.
  Mọi chuyện không thể luôn luôn theo ý của chúng ta, nên nhân sinh mới có phiền não và ưu sầu. Khi những chuyện không muốn xảy đến, bạn sẽ tìm cách đối mặt với chúng ra sao? Hãy bình thản và lựa chọn hai chữ: "Tùy duyên".
  Có câu: "Tùy duyên tự thích, phiền não sẽ đi". Kỳ thực, tùy duyên chính là một kiểu mạnh dạn, là cách chọn lựa của người mưu trí, đôi khi cũng là cái cớ biện bạch của kẻ ngu ngơ. Vậy "tùy duyên" là như thế nào?
  "Tùy duyên" không phải buông xuôi phó mặc, mà học cách đối diện mà không oán hận, không nóng nảy, không thái quá, không ép buộc.
  "Tùy duyên" không phải là tùy tiện, mà là học cách nắm chặt thứ hữu duyên, buông bỏ thứ vô duyên, không bi quan, không khiên cưỡng, không hoảng loạn.
  Duyên ở thì giữ, duyên đi thì tùy. Có vậy cuộc sống mới có thể an nhiên, lạc quan, tĩnh tại.
  Đôi khi, đối mặt với cuộc sống, ta phải thỏa hiệp, phải nhận nhịn, phải nhân nhượng. Bởi nhân sinh thất thường nào khác chi thời tiết, có lúc nắng tràn rực rỡ, có lúc lại như mưa rơi, thác đổ.
  Cương quyết, mạnh mẽ có chỗ tốt, nhưng nhẫn nhịn, thỏa hiệp lại mang những ưu điểm riêng. Trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào, chúng ta đều cần nhận định tình hình chính xác để hành sự thỏa đáng.
  Thỏa hiệp không nhất thiết là tất cả mọi việc đều phải nhân nhượng. Mà nhân nhượng cũng không đồng nghĩa chấp nhận vô năng trong mọi chuyện.
  Dĩ hòa vi quý, tùy thế lựa thời cũng là một dạng trí khôn.
  Kỳ thực, cuộc sống vui vẻ hay khổ đau đều do nội tâm của chúng ta quyết định.
  Dùng tấm lòng tốt đẹp để thưởng thức vạn vật, lấy chân tình đổi lấy chân tình, mang trách nhiệm để gánh vác công việc, dùng khiêm tốn để thừa nhận sai lầm.
  Lấy lòng kiên nghị để theo đuổi lý tưởng. Dùng lòng bao dung để tha thứ lỗi lầm. Đưa lòng biết ơn để đối đãi người có công. Mang tấm lòng chân thực để chấp nhận hiện thực. Và lấy lòng dứt khoát để buông bỏ những thứ không thuộc về mình.
  Tất cả những việc ấy, đều cần tới hai chữ "tùy duyên". Khắc cốt ghi tâm hai chữ này, dù nhân sinh có khổ ải tới nhường nào, bạn nhất định có thể tận hưởng cuộc sống một cách an lạc, tự tại.
  [​IMG]
   
 18. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Tues,10th) - July
  #14.
  [05:36] Mới sáng sớm, khi bạn mở máy tính ra và fb thông báo: Hôm nay là sinh nhật của ''...''
  Oài, thế ra hôm nay là sinh nhật của C.Id cơ à @@ Đúng là làm t nhầm tưởng mất một thời gian dài.
  Chi ơi là Chi, ngỡ là Thiên Bình té ra là Cự Giải, trong khi đó mình lại rất... *.* Thôi không xới cái vụ này lên nữa.
  Rồi giờ thì sao?
  Người ta hình như còn không chịu mở Dòng thời gian ra nữa kìa. Mà kệ đi...
  Năm nay bị thế coi như đã chịu đủ xui xẻo rồi :v Miễn miễn...
  ------------------
  [13:07] Hôm nay là một ngày lộn xộn như bao ngày =-= Dạo này cứ bị rối tung hết cả lên, thời gian khó sắp xếp quá chừng.
  ------------------
  [14:16] Mưa hơn nửa ngày rồi ngớt. Chiều nay nắng lên. Cái phòng tự dưng ấm hẳn ra >///< . Còn có chút gió thoảng qua nữa ... Ngày đẹp trời!
  ------------------
  [21:31] Thành công! Kế hoạch phát triển bước đầu :3
  ------------------
  [23:18] Ừ thì, cuối cùng cũng không bỏ được mà TToTT
  - たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとう -
  Haizz... Thế thôi :> Hết tâm hết ý luôn rồi :meohong1
  10/7 : For u 4421233-139148 ^^ An yên!
  -----------------
  [23:45] Ehhhhh!!! M thức tới bây giờ thì tính không xem bóng nữa à :v Ngủ ngay lập tức, Chi!
   
  Last edited: 6 Tháng bảy 2019
 19. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,633
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  (Fri,13th)- July
  #15.
  [19:47] Hôm nay là ngày gì?
  Hôm nay đúng ra chỉ là một ngày bình thường, nhưng đối với t thì hôm nay quả là một ngày với đủ cảm xúc... =-=
  1- Nay là mồng 1AL, chỉ vì thế mà t đã lỡ mất một buổi hẹn t mong cả tháng TToTT
  2- Còn là thứ 6 ngày 13 kinh dị, thật ra thì chẳng có gì xui xẻo lắm, cơ mà...
  @Thư Vy : Mày thấy sao :v T chả biết nói gì về hôm nay nữa...
  3- Hôm nay sinh nhật mom, cả ngày nghĩ mãi không biết có nên món quà ấy hay không, cứ tư lự mãi đến giờ vẫn chưa đưa ra quyết định được... Sắp hết ngày rồi đó Chi à!!!
  4- Tại sao trời cứ phải mưa to thật to vào lúc này, cái lúc t muốn mưa to thì chả có tí mưa nào; giờ thì sao nào?
  Mưa to như trút. Ban chiều phòng t còn mở tung cửa sổ, kết quả lúc về là bị mưa tạt vào, cuốn sách t thích bị ướt mất :<< May là t đã đề phòng bọc nó lại, nhưng vẫn dính chút nước mưa... Haizzz...
  Lúc đi học về, bị đứa bạn tạt nước ướt cả một vạt quần =-= Nhưng thôi do hôm nay là ngày t phải xa lớp học thêm, xa cả bọn mày nữa nên t tha cho đấy :<< Có chút gì đó muốn ở lại, nhưng mà rõ ràng trong lòng t, cái ước mơ và nguyện vọng đó của t còn lớn hơn rất rất nhiều so với cái ý muốn ở lại. Cho nên, quyết định đi, t không hối hận; chỉ có chút buồn thôi.
  -----------
  [22:10] Bạn của mẹ t tới nhà t chơi. Nó bằng tuổi tớ, nhưng vẫn kém tháng t *Về tuổi rõ là t già hơn nó nhưng sao nhìn t trẻ con còn nó chững chạc thế không biết =-=*
  Chắc tại gen của bố mẹ nó mà giờ nó cao kinh khủng, sơ sơ thì... t đến vai nó là cùng ToT . Với cả con trai gì mà trắng tinh ấy, trắng phải nói là không tì vết :v Mẹ nó bảo nó toàn bị dòm ngó :vvvv Nhưng t nghĩ thế chả có gì sai =)) Mà nhá, nó chắc là học kém t một xíu :333 Một xíu xìu xiu thoii :v Vì trước đây có mấy lần nó phải gọi điện hỏi bài tớ, thế mà trước đây mẹ t toàn bảo nó thi TP giỏi lắm cơ :>> há há há, lúc đó tự dưng thấy vui, này thì hết ''con nhà người ta'' :D
  ------------
  [22:17] Cuối cùng chỉ chúc mừng sinh nhật mẹ qua mạng thôi :v Nói bằng lời cứ thấy bị sến sến như nào ấy =)) Hôm nay đối với mẹ đúng là một ngày ý nghĩa, bạn bè lâu năm hội ngộ lại trùng ngày sinh nhật ^^
  P/s : Sao tháng này lắm người sinh nhât vạii :v C.Id của tớ, mẹ của tớ, bạn tốt của tớ, *secret** của t =))
  ...
  Chúc mẹ yêu sinh nhật vui vẻ <3
  Con hy vọng mẹ mãi trẻ khỏe để bên cạnh con, em và cả gia đình ta nữa. Mãi yêu mẹ <3
   
  Last edited: 14 Tháng bảy 2018
 20. Thư Vy

  Thư Vy Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,078
  Điểm thành tích:
  244
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Bangtan School <3

  Naa, t không muốn xa m, thế nên .... :3
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->