Vật lí 8 BT về phương trình cân bằng nhiệt :))

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Qtoa + Qthu vẫn bằng 0 được nha!!!
Ở chỗ này thì phần tính độ chênh lệch nhiệt độ luôn lấy nhiệt độ sau trừ cho nhiệt độ trước hoặc ngược lại ( tùy theo cách tính của mỗi người) áp dụng cho tất cả các chất tham gia!
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
Một bình cách nhiệt chứa 2kg nước ở 10 độ C.Người ta lần lượt đổ từng ca nước sôi vào bình và chờ cho cân bằng nhiệt sẽ có nhiệt độ là t1,t2,t3,...
a)Biết t1=15 độ C,tính khối lượng từng ca nước
b)Tính t2,t3,t10.
 

Attachments

  • C9BF1BBD-455E-4E22-B79D-EF4D349E0FE5.jpeg
    C9BF1BBD-455E-4E22-B79D-EF4D349E0FE5.jpeg
    348.4 KB · Đọc: 83

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
cho minh hỏi bai này với
Có 2 bình cách nhiệt . Bình 1 chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1 = 40 độ C . Bình 2 chứa m2 = 1kg nước ở nhiệt độ t2=20 độ C . Người ta trút một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2 . Sau khi ở bình 2 nhiệt độ đã ổn định , lại trút một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 là 38 độ C .Tính khối lượng m trút trong mỗi lân và nhiệt độ cân bằng ở bình 2.
 

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
bài này nữa
Bài 1::D:D:D
Có 2 bình cách nhiệt cùng đựng một chất lỏng nào đó.1 học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 trút vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng bình 2 sau mỗi lần trút là: 10độ;17,5độ;bỏ sót 1 lần không ghi;25độ.
Tính nhiệt độ lần bỏ sót không ghi và nhiệt độ chất lỏng bình 1 coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 đều như nhau.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
 

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
1)người ta rót vào khối lượng nước đá m1=2 kg một lượng nước m2= 1 kg ở t2= 10 độ C. khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm m' = 50 g. xác định nhiệt đọ ban đầu của nước đá. biết nhiệt dung riêng của nước đá là 2100 J/kg.K, của nước là 4200 J/kg.K. nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 3,4*10^5
b)sau đó, người ta cho hơi nước sôi vào bình trong 1 thời gian và sau khi cân bằng nhiệt, nhiêt độ của nước là 50 độ C. tìm lượng hơi nước đã dẫn vào bình. cho nhiệt độ hóa hơi của nước là 2,3*10^6​
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
cho minh hỏi bai này với
Có 2 bình cách nhiệt . Bình 1 chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1 = 40 độ C . Bình 2 chứa m2 = 1kg nước ở nhiệt độ t2=20 độ C . Người ta trút một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2 . Sau khi ở bình 2 nhiệt độ đã ổn định , lại trút một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 là 38 độ C .Tính khối lượng m trút trong mỗi lân và nhiệt độ cân bằng ở bình 2.
bài này nữa
Bài 1::D:D:D
Có 2 bình cách nhiệt cùng đựng một chất lỏng nào đó.1 học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 trút vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng bình 2 sau mỗi lần trút là: 10độ;17,5độ;bỏ sót 1 lần không ghi;25độ.
Tính nhiệt độ lần bỏ sót không ghi và nhiệt độ chất lỏng bình 1 coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 đều như nhau.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
bài này nữa

mình chịu
 
  • Like
Reactions: Trần m.r.anh

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
b ( tiếp )
mình nghĩ là t2, t3 không cần làm tròn, để như mình tính thôi
bạn làm tiếp như phương trình tìm t2,t3 của minh nha,bạn sẽ tính được:
t4 = 27,07 độ C
t5 = 30,37 độ C
t6 = 33, 38 độ C
t7 = 36,14độ C
t8 = 38,68 độ C
t9 = 41,02 độ C
t10 = 43,19 độ C
giúp mình với
 

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
tức là cái e làm có sai ko ạ e thấy hiểu cx khá đơn giản cái này e ns cho mấy bạn ở trên ạ
xét 2 chất trao đổi vs nhau thôi
[tex]Q1=Q2[/tex]
=> [tex]m1c1(t1-tcb)=m2c2.(tcb-t2)=-m2c2(t2-tcb) ([/tex]
=> [tex]q1.(t1-tcb)+q2.(t2-tcb)=0[/tex]
khái quát lên nó chỉ là chuyển vế của toán trong đây
help me
 
Top Bottom