Vật lí 8 BT về phương trình cân bằng nhiệt :))

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
cho mình hỏi bài này nữa nè
TỪ AB cùng một lúc có hai xe cùng xuất phát
-xe 1 trên nửa quãng đường chuyển động với vận tốc v1,trên nửa quãng đường sau đi với vận tốc v2
-xe 2 cũng trên nửa quãng đường chuyển động với vận tốc v1,trên nửa quãng đường sau đi với vận tốc v2
a)tính vận tốc trung bình xe 1,xe 2.Biết v1 bằng 40 km/h,v2 bằng 60km/h.
b)xe nào đến B sớm hơn,v1 bằng 10km/h,v2 bằng 15 km/h,AB bằng 48 km
a)
thời gian xe 1 đi nửa quãng đường đầu là : (S:2)/40(h)
thời gian xe1 đi nửa quãng đường sau là : (S:2)/60(h)
vận tốc trung bình cuae xe 1 trên cả quãng đường là
vtb=S/((S:2)/40+(S:2)/60)
vtb=48
tính tương tự trên xe 2
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một bình cách nhiệt chứa 2kg nước ở 10 độ C.Người ta lần lượt đổ từng ca nước sôi vào bình và chờ cho cân bằng nhiệt sẽ có nhiệt độ là t1,t2,t3,...
a)Biết t1=15 độ C,tính khối lượng từng ca nước
b)Tính t2,t3,t10.
b ( tiếp )
mình nghĩ là t2, t3 không cần làm tròn, để như mình tính thôi
bạn làm tiếp như phương trình tìm t2,t3 của minh nha,bạn sẽ tính được:
t4 = 27,07 độ C
t5 = 30,37 độ C
t6 = 33, 38 độ C
t7 = 36,14độ C
t8 = 38,68 độ C
t9 = 41,02 độ C
t10 = 43,19 độ C
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
b ( tiếp )
mình nghĩ là t2, t3 không cần làm tròn, để như mình tính thôi
bạn làm tiếp như phương trình tìm t2,t3 của minh nha,bạn sẽ tính được:
t4 = 27,07 độ C
t5 = 30,37 độ C
t6 = 33, 38 độ C
t7 = 36,14độ C
t8 = 38,68 độ C
t9 = 41,02 độ C
t10 = 43,19 độ C
nhưng như thế dài lém
có cách khác k
 

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
b ( tiếp )
mình nghĩ là t2, t3 không cần làm tròn, để như mình tính thôi
bạn làm tiếp như phương trình tìm t2,t3 của minh nha,bạn sẽ tính được:
t4 = 27,07 độ C
t5 = 30,37 độ C
t6 = 33, 38 độ C
t7 = 36,14độ C
t8 = 38,68 độ C
t9 = 41,02 độ C
t10 = 43,19 độ C
thầy mk bảo làm như thế đến sáng mai bạn à
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
cho mình hỏi bài này nữa nè
TỪ AB cùng một lúc có hai xe cùng xuất phát
-xe 1 trên nửa quãng đường chuyển động với vận tốc v1,trên nửa quãng đường sau đi với vận tốc v2
-xe 2 cũng trên nửa quãng đường chuyển động với vận tốc v1,trên nửa quãng đường sau đi với vận tốc v2
a)tính vận tốc trung bình xe 1,xe 2.Biết v1 bằng 40 km/h,v2 bằng 60km/h.
b)xe nào đến B sớm hơn,v1 bằng 10km/h,v2 bằng 15 km/h,AB bằng 48 km
thời gian xe 1 đi đến B là
48:10=4,8(h)
thời gian xe 2 đi đến B là : 48:15=3,2(h)
=> xe 2 đến B sớm hơn
 
  • Like
Reactions: Trần m.r.anh

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
  • Like
Reactions: Trần m.r.anh

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
còn bài này nữa
Trộn 3 loại nước với nhau:
m1 bằng 1kg,t1 bằng 10 độ C
m2 bằng 4kg,t2 bằng 100 độ C
m3 bằng 2kg,t3 bằng 20 độ C
(biết Cnước bằng 4200 J/kg.K
 

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
Trộn 3 loại nước với nhau,hãy tìm nhiệt độ cân bằng biết:
m1 bằng 1kg,t1 bằng 10 độ C
m2 bằng 4kg,t2 bằng 100 độ C
m3 bằng 2kg,t3 bằng 20 độ C
(biết Cnước bằng 4200 J/kg.K)
đây là đề đầy đủ.sau khi fix
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Trộn 3 loại nước với nhau,hãy tìm nhiệt độ cân bằng biết:
m1 bằng 1kg,t1 bằng 10 độ C
m2 bằng 4kg,t2 bằng 100 độ C
m3 bằng 2kg,t3 bằng 20 độ C
(biết Cnước bằng 4200 J/kg.K)
đây là đề đầy đủ.sau khi fix
trộn lần lượt hay trộng cùng lúc cả ba cái lại với nhau vậy
 
Top Bottom