Vật lí 8 BT về phương trình cân bằng nhiệt :))

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình cách nhiệt chứa 2kg nước ở 10 độ C.Người ta lần lượt đổ từng ca nước sôi vào bình và chờ cho cân bằng nhiệt sẽ có nhiệt độ là t1,t2,t3,...
a)Biết t1=15 độ C,tính khối lượng từng ca nước
b)Tính t2,t3,t10.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một bình cách nhiệt chứa 2kg nước ở 10 độ C.Người ta lần lượt đổ từng ca nước sôi vào bình và chờ cho cân bằng nhiệt sẽ có nhiệt độ là t1,t2,t3,...
a)Biết t1=15 độ C,tính khối lượng từng ca nước
b)Tính t2,t3,t10.
bạn ơi KL từng ca nước là như nhau phải không ?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một bình cách nhiệt chứa 2kg nước ở 10 độ C.Người ta lần lượt đổ từng ca nước sôi vào bình và chờ cho cân bằng nhiệt sẽ có nhiệt độ là t1,t2,t3,...
a)Biết t1=15 độ C,tính khối lượng từng ca nước
b)Tính t2,t3,t10.
a) Gọi KL nước trong bình là m , KL nước sôi từng ca là m0
Sau lượt đổ thứ 1: Q tỏa = Q thu
<=> m0 . ( 100- t1 ) = m . ( t1 -10 )
<=> m0 .85 = 10 => m0 [tex]\tiny \approx[/tex] 0,117 ( kg)
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Một bình cách nhiệt chứa 2kg nước ở 10 độ C.Người ta lần lượt đổ từng ca nước sôi vào bình và chờ cho cân bằng nhiệt sẽ có nhiệt độ là t1,t2,t3,...
a)Biết t1=15 độ C,tính khối lượng từng ca nước
b)Tính t2,t3,t10.

khối lượng là 0,117kg
b)
Qthu1 =2,117*4200*(t2-15)=88914*(t2-15)
Qtoa1=0,117*4200*(100-t2)=4914*(100-t2)
ta có PTCBN
Qthu=Qtoa
=>t2
tương tự nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trần m.r.anh

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
a) Gọi KL nước trong bình là m , KL nước sôi từng ca là m0
Sau lượt đổ thứ 1: Q tỏa = Q thu
<=> m0 . ( 100- t1 ) = m . ( t1 -10 )
<=> m0 .85 = 10 => m0 [tex]\tiny \approx[/tex] 0,117 ( kg)
b)
sau lần 2: Q tỏa' = Q thu '
<=> mo. ( 100-t2) = (m+m0)(t2 - t1 )
bạn thay số vào , tìm được t2 = 19,45 độ C
sau lần 3:
Q tỏa '' = Q thu ''
<=> m0 . ( 100- t3) = (m+2m0).(t3-t2)
bạn thay số vào tìm được t3 = 23,45 độ C
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
b)
sau lần 2: Q tỏa' = Q thu '
<=> mo. ( 100-t2) = (m+m0)(t2 - t1 )
bạn thay số vào , tìm được t2 = 19,45 độ C
sau lần 3:
Q tỏa '' = Q thu ''
<=> m0 . ( 100- t3) = (m+2m0).(t3-t2)
bạn thay số vào tìm được t3 = 23,45 độ C
có quy luật đấy
sau môix lần đổ thêm nước hình như nhiệt độ cân bằng tăng thêm 4 độ thì phải
mình nghĩ vậy :D
 
  • Like
Reactions: Trần m.r.anh

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
cho mình hỏi bài này nữa nè
TỪ AB cùng một lúc có hai xe cùng xuất phát
-xe 1 trên nửa quãng đường chuyển động với vận tốc v1,trên nửa quãng đường sau đi với vận tốc v2
-xe 2 cũng trên nửa quãng đường chuyển động với vận tốc v1,trên nửa quãng đường sau đi với vận tốc v2
a)tính vận tốc trung bình xe 1,xe 2.Biết v1 bằng 40 km/h,v2 bằng 60km/h.
b)xe nào đến B sớm hơn,v1 bằng 10km/h,v2 bằng 15 km/h,AB bằng 48 km
 
Top Bottom