bt Hóa hơikhó

H

haiyen12345


bạn Cuopcan lam sai rùi. Sau khi K+H2O tạo thành KOH
saU đó KOH mới tác dụng vs HCl tạo thành KCl và H2O
bạn jao đề cũng sai , Vì kim loại kiềm khi tác dụng vs dd lun tác dụng vs H2O trước.
Đề chắc chắn sai!
 
T

trang14


bạn Cuopcan lam sai rùi. Sau khi K+H2O tạo thành KOH
saU đó KOH mới tác dụng vs HCl tạo thành KCl và H2O
bạn jao đề cũng sai , Vì kim loại kiềm khi tác dụng vs dd lun tác dụng vs H2O trước.
Đề chắc chắn sai!

khi cho kim loại vào dd axit [TEX]HCl[/TEX] thì kim loại phản ứng với axit trước sau đó kim loại dư mới phản ứng với nước trong dd axit ban đầu.
 
P

pttd

hix...đề bài ko có vấn đề đâu...tại chúng ta suy diễn nhiều quá,làm bài toán trở nên phức tạp hơn...cứ nghĩ đơn giản thôi...:))...đáp số 7,3% là chính xác đó...có 1 số bạn làm ra đáp số đó rùi nhưng mà chưa trình bày cụ thể
>>>phanthulan: bạn có hướng làm đúng rùi,nhưng khi đặt tỉ lệ số mol các chất vào thì bạn lại nhầm lẫn nên mới dẫn đến kết quả bị sai,bạn xem lại bài naz^^!

Bài này làm theo phương pháp qui về 100
tớ xin mạn phép trình bày lại


ta giả sử a=100 (g)

[TEX]=> m_{HCl.nguyen.chat}=A(g)[/TEX]

[TEX]=> m_{H_2O.trong.dd.HCl}=100-A (g)[/TEX]

[TEX]2HCl-------->H_2[/TEX]

[TEX]\frac{A}{36,5}[/TEX] ----------------->[TEX]0,5. \frac{A}{36,5}[/TEX] (mol)

[TEX]2H2O+2K----->2KOH+H_2[/TEX]

[TEX]\frac{100-A}{18}[/TEX] ------------------> [TEX]0,5.\frac{100-A}{18}[/TEX] (mol)

[TEX]m_{H_2} = 2.(0,5.\frac{A}{36,5} + 0,5. \frac{100-A}{18} )=0,0535.100[/TEX]

[TEX]=> \frac{A}{36,5} + \frac{100-A}{18} =5,35[/TEX]

[TEX]=>A=7,3%[/TEX]


___________THE END___________
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

nhìn qua thfi em thấy chj làm đúng òi đóa

nhưng cái phần trên chj nên cho nó chuyển dịch về phần H2 thì đúng hơn kéo nhìu người nhầm thành KOH ạ :D
 
C

cuopcan1979


bạn Cuopcan lam sai rùi. Sau khi K+H2O tạo thành KOH
saU đó KOH mới tác dụng vs HCl tạo thành KCl và H2O
bạn jao đề cũng sai , Vì kim loại kiềm khi tác dụng vs dd lun tác dụng vs H2O trước.
Đề chắc chắn sai!
Thế mà cũng nói khi KOH+HCl tạo ra H2O thì H2O lại tac dụng với K vì K dư cơ mà. Trên thực tế HCl+K trước. OK mà sao cậu ko xem lại bài tớ làm C%=7,3
 
Top Bottom