bt Hóa hơikhó

C

conech123

thế hử ;)) hem có rõ , chị nhớ lúc chị học mới có 37% , nhưng cô giáo chị bảo thực ra là 36,5% thôi :D
cũng giống như H2SO4 cao nhất là 98% ý ;))
 
T

trang14

thế hử ;)) hem có rõ , chị nhớ lúc chị học mới có 37% , nhưng cô giáo chị bảo thực ra là 36,5% thôi :D
cũng giống như H2SO4 cao nhất là 98% ý ;))

em chạ biết cô giáo chị :))
nếu nói chính xác ra thì nồng độ đậm đặc nhất của [TEX]H_2SO_4[/TEX] là 98,3%

( trích wikipedia ;)) )
 
C

conech123

thế lúc nào học lớp 10 , nhóm 7A Halogen , em xem SGK viết bao nhiêu nhá
chị bà già hay nhớ nhầm lém ;))
bài này rốt cuộc là đề sai hay ngu không làm đc nhở :-?
p/s :tí xóa mấy cái này đi, thành spam hết rồi
 
T

trang14

thế lúc nào học lớp 10 , nhóm 7A Halogen , em xem SGK viết bao nhiêu nhá
chị bà già hay nhớ nhầm lém ;))
bài này rốt cuộc là đề sai hay ngu không làm đc nhở :-?
p/s :tí xóa mấy cái này đi, thành spam hết rồi

ớ thế hử chị ;;)
em chưa học cái lớp nhớn nên ko có SGK ;;)
cái con số trên đây là em tra wikipedia đoá ;))
mọi thông tin chi tiết xin liên hệ http://vi.wikipedia.org/wiki/Trang_Chính
chính xác là [TEX]38% [/TEX]vs [TEX]98,3%[/TEX] mừ ;))
 
K

kido_b

mọi nguoiwf cãi nhau chuyện ko đâu vapof đâu vậy =.=!

nói chung bài trên đề sai và chấm hết ko ai làm đc chớ gì đúng ko ?
 
C

cuopcan1979

a=100g
HCl------->1/2H2
A............A/36,5(g)
H2O------->H2
100-A.......(100-A).2/18(g)
A/36,5+(100-A)/9=5,35
------>A=68,82%
tớ học hok giỏi hoá.giải chơi thôi,đừng chém
Cậu lầm chổ màu đỏ ấy. H2O + K ---> KOH+1/2H2 như vậy ko phải toàn bộ H2 trong H2O đều chuyển thành H2 vì một phần H nằm trong KOH nữa mà. Tren thực tế
% HCl của HCl chưa bao giờ đạt 68,82%
 
C

cuopcan1979

Oh
cái đề bài nó cho kim loại dư kìa bạn ơi ;;)
tớ đã nói rồi nêu nước mà dư thì không thể làm ra bài này bài này chỉ có thể làm ra với ĐK là hết nước dư K. Mà bài làm của tớ là hoàn toàn đúng sao lại còn phải tranh cãi. C%HCl=7,3%.Tớ đã bảo là xem kỉ lại rồi hãy nói cơ mà. cậu hay cãi liều lắm đấy
 
C

conech123

tớ đã nói rồi nêu nước mà dư thì không thể làm ra bài này bài này chỉ có thể làm ra với ĐK là hết nước dư K. Mà bài làm của tớ là hoàn toàn đúng sao lại còn phải tranh cãi. C%HCl=7,3%.Tớ đã bảo là xem kỉ lại rồi hãy nói cơ mà. cậu hay cãi liều lắm đấy
đã bảo rồi nước không bao giờ hết cả , đề bài có vấn đề mà .
cậu hay cãi liều lắm đấy
lần sau đừng nói thế nhá :)
 
C

cuopcan1979

theo đề bài cho dư Kim loại thì làm sao mà còn nước được thế Ếch cho rằng khoong có phản ứng K+H2O này hả. Đề cho như vậy thì làm như vậy thì làm sao sai đc. Mà làm sao ếch lại cho rằng không thể hêt H2O căn cứ vào đâu!???? ( chỉ nằm trong cái đề này thôi nhé)
 
C

conech123

theo đề bài cho dư Kim loại thì làm sao mà còn nước được thế Ếch cho rằng khoong có phản ứng K+H2O này hả. Đề cho như vậy thì làm như vậy thì làm sao sai đc. Mà làm sao ếch lại cho rằng không thể hêt H2O căn cứ vào đâu!???? ( chỉ nằm trong cái đề này thôi nhé)

có phản ứng K + H2O

vậy sản phẩm cuối cùng là chất rắn hay chất bay hơi mà bảo là nước hết

đấy là căn cứ chứng minh nước không hết , em hiểu chưa ?
 
C

cuopcan1979

Sản phẩm cuối cùng sao lại không phải là chất rắn! Nó hoàn toàn có thể là chất rắn chớ sao lại không phải là chất rắn ếch đã thấy bỏ vôi dư vào nuóc chưa? Khi cho K dư vào nước nó cũng hoàn toàn tương tự. Mà căn cứ vào đâu mà cho rằng nước vẫn còn. Ếch hãy chứng minh cụ thể đi mà cứ cho rằng nước dư
 
E

emyeukhoahoc

nH2=0,02675amol.
Mg +2HCl-----> MgCl2+H2
K+HCl---->KCl+1/2H2
K+H2O----> KOH +1/2H2
Neu như K td với H2O vẫn dư thì mới có thể làm ra bài này tức hết H2O. Ta có mHCl=a.A/100=>mH2O=a-aA/100=100a-aA/100=> nH2O=(100a-aA)/1800 => nH2do H2O tạo ra là =(100a-aA)/3600 Số mol H2 do HCl sinh ra là 0,02675a-(100a-aA)/3600=a(A-3,7)/3600=> nHCl=a(A-3,7)/1800=> mHCl=a(A-3,7)/49,315 Mà a(A-3,7)/49,315/a.100=A=> A=7,3%
MINH ĐAM BAO CACH CUA CUOPCAN1797 LA CHINH XAC 100%.MINH ĐA GIAI NHU VAY RA DAP SO LA7,3%
BELIEVE ME!
 
U

umbalamora...congchuaday

mọi ng` thử làm bài này nha!
Cho hỗn hợp gồm Mg, K lấy dư vào a (g) dung dịch HCl A%, thu 0,0535a (g) khí hidro. Tìm A%.
Mg+2HCl--->MgCl+H2(1)
K+2HCl ---->KCL+H2(2)
2K+2H20----->2KOH+H2(3)
giả sử dùng 100 g dd HCl =>mHCl tham gia pưng sẽ là A
nHCl=A/36.5
theo pt nHCl =nH2(1)(2)/2=A/73
mH20= 100-A(theo đề ra nói K dư nên H20 pư hết)=>nH20=100-A/18
2K+2H20--->2KOH+H2
theo pt nH2 : 100-A/36
nH2 tạo ra = A/73+100-A/36=5,35/2=>A=7.3%
 
Top Bottom