L
lantrinh93
Sao D được Như ơi, vì nCO2 = nH2O
uk,thank ,tớ tính C trung bình là 2,5 rồi hớt ha hớt hãi chọn ngay,thankCó thể xảy ra trường hợp cả 2 chất đều có ct CnH2nOx. Nhưng Ctrung bình = 2,5
--> loại A.
Câu D nhìn vào là biết nH2O>nCO2 --> loại
câu B cũng thế. => còn Câu Clà đúng nhất
![]()
ak,tớ có bài này hay này:
đốt cháy hoàn toàn 15ml hơi 1 este A ,phải dùng 150ml 02 .Sau phản ứng thu được 1 hỗn hợp gồm C02 và H20 (V02=9/4VH20).Cho ngưng tụ sản phẩm thì V giảm 60ml .Mặt khác đốt cháy 15 ml hơi của axit tạo nên este trên phải dùng 45ml 02.Các khí đo ở cùng điều kiện
a)Xác định CTPT của A
b)đun 2,96 gam A với HCl loãng thu được dung dịch X .Tính V Br2 0,1 M cần để tác dụng hết với X
9 BÀI TRẮC NGHIỆM ESTE
1)X là este của axit axetic và 1 ancol không no đơn chức có một nối đôi C=C mạch hở trong đó cacbon chiếm 63,16% về khối lượng. Có bao nhiêu chất phù hợp với X (kể cả đồng phân hình học).
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
2)E là este của axit cacboxylic no đơn chức.(X) và 1 ancol không no đơn chức có một nối đôi C=C (Y) Đốt amol E thu được b mol CO2, đốt a mol X thu được c mol CO2, đốt a mol Y thu được 0,5b mol H2O. Quan hệ giữa b và c là :
A. b=c B. b=2c C. c=2b D. b=3c
3)Đốt 0,2 mol hỗn hợp gồm etyl axetat và metyl acrylat thu được CO2 và H2O trong đó :
số mol CO2– số mol H2O =0,08 mol. Nếu đun 0,2 mol hỗn hợp X trên với 400ml dung dịch KOH 0,75M và cô cạn thu được m gam chất rắn khan. m có giá trị là :
A. 26,4 gam B. 26,64 gam C. 20,56 gam D. 26,16 gam
4)E là este 3 lần este của glixerol với 2 loại axit là axit axetic và 1 axit không no đơn chức mạch hở X trong đó phần trăm khối lượng oxi là 41,74%. Công thức củ a X là :
A.C3H5COOH B. C4H7COOH C. C2H3COOH D. C17H33COOH
5) Đun nóng m gam hỗn hợp RCOOR, RCOOR’, R’COOR (R<R’) với 600 ml dung dịch KOH 1M thu được p gam chất rắn A và 0,5 mol hỗn hợp hơi 2 ancol đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với hiđro là 17,4. Trong chất rắn A số mol RCOONa bằng 1,5 lần số mol R’COONa . p có giá trị là :
A. 50,8 B. 50,1 C. 49,6 D. 52,2
6)E là este 3 lần este của glixerol và axit metacrylic. Hiđro hóa hoàn toàn m gam E thu được E’. Đốt toàn bộ lượng E’ sinh ra cần 41,440 lít O2(đktc). Giá trị của m là :
A. 30,6 gam B. 36,72 gam C. 24,48 gam D. 22,95 gam
7) Đốt a mol X là este 3 lần este của glixerol và 3 axit đơn chức thu được b mol CO2 và c mol H2O, biết b-c=4a. Hiđro hóa m gam X cần 5,6 lít H2 đktc thu được 32 gam X’. Nếu đun m gam X’ với dung dịch NaOH vừa đủ thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 35,5 gam B. 39,6 gam C. 30,2 gam D. 40,6 gam
8)E có công thức cấu tạo là HCOOCH=CH2. Đun nóng m gam E sau đó lấy toàn bộ các sản phẩm sinh ra thực hiện phản ứng tráng gương thu được tổng khối lượng Ag là 10,8 gam Ag. Hiđro hóa m gam E bằng H2 xúc tác Ni,t0 vừa đủ thu được E’. Đốt cháy toàn bộ lượng E’ rồi dẫn vào bình đựng dung dịch NaOH dư thì khối lượng bình tăng thêm bao nhiêu gam?
A.55,8 gam B. 46,5 gam C.42 gam D. 48,2 gam
9)Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử dạng CxHyO2, trong đó oxi chiếm 29,0909% khối lượng. Biết rằng X phản ứng với dung dịch NaOH theo tỉ lệ mol nx : nNaOH = 1 : 2 và X phản ứng với dung dịch brom theo tỉ lệ số mol 1 : 3. Công thức cấu tạo của X là:
A. HCOOC6H5 B. CH3COOC6H5
C. HO-C6H4-OH D. HO-C6H3(CH3)-OH.
p/s: bấm 2 lần mới xong cái đề ,máy tính nó bị tưng tưng
Last edited by a moderator: