Hóa 10 Bt đồng vị

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang

Attachments

  • 20220925_202956.jpg
    20220925_202956.jpg
    48 KB · Đọc: 7
  • Like
Reactions: thuyduongne113

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Các acj giup e câu này voi e cảm
Phuongg AhnTa thấy cứ 1 mol [imath]NaX[/imath] chuyển thành 1 mol [imath]AgX[/imath] làm khối lượng tăng [imath]108-23 = 85[/imath] gam
Vậy khi khối lượng tăng [imath]14,4-5,9 = 8,5[/imath] gam thì số mol [imath]NaX[/imath] phản ứng là [imath]\dfrac{8,5}{85} = 0,1[/imath] mol
[imath]\to M_{NaX} =59 \to X = 36[/imath]
Dễ thấy [imath]\%X_1 = \[/imath]X_2 = 50%[imath]và[/imath]X_2 - X_2 = 2$
Vậy lên [imath]X[/imath] sẽ là số nằm giữa 2 số nguyên [imath]X_2[/imath] và [imath]X_1[/imath] nên [imath]X_2[/imath] và [imath]X_1[/imath] sẽ là 37 và 35 [imath]\to D[/imath]

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom