Hóa 10 Đồng vị

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Đồng có 2 đồng vị 63Cu ( chiếm 73% số nguyên tử ) còn lại là đồng vị 65Cu . Khối lượng gần đúng của 63Cu có trong 7,977 gam CuSO4 là bao nhiêu
Mn giup giùm mình với
Ta có M(TB)=(63*73+65*27)/100=63.54
=> M(CuSO4)=63.54+32.16*4=159.74
=>N(CuSO4)=7.977/159.74=0.05(mol)
=>N(Cu trong CuSO4)=0.05(mol)
=>M(63Cu trong CuSO4)=63*0.05=3.15(g)
 

Dương Bất Liệt

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
24
7
6
19
Hà Nội
THPT Sơn Tây
Dễ tính MTB Cu là 63.54 (g/mol)
Xét trong 1 mol CuSO4
Có m CuSO4= n*M =1*(63.54+32+16*4)= 159.54 (g)
Vì Cu(63) chiếm 73%
=> nCu(63)= 0.73
m Cu(63)= n* M= 0.73* 63= 45.99(g)
=> % mCu(63) trong CuSO4 là: 45.99/ 159.54*100= 28.82%
=> m của 63Cu có trong 7,977 gam CuSO4 là: 28.82% *7.977=2.298(g)
 
Top Bottom