N
nicolat12
Câu 1: Phân biệt hiện tượng thụ phấn và thụ tinh? Thụ phấn có quan hệ gì với thụ tinh?
- Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực (tinh trùng) của hạt phấn kết hợp với tế bào sinh dục cái (trứng) có trong noãn tạo thành 1 tế bào mới gọi là hợp tử.
- Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy.
- Sự thụ tinh xảy ra khi có sự thụ phấn và nảy mầm của hạt phấn. Như vậy thụ phấn là điều kiện của thụ tinh.
câu 2. Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào?
quả khô : khi chín vì vỏ khô cứng mỏng .
quả thịt : khi chín thì mềm ,vỏ dày chứa đầy thịt quả
quả mọng : phần thịt dày và mọng nước
quả hạch : có hạch cứng chứa hạt ở bên trong
câu 3 :Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?
người ta phải thu hoạch các loại đỗ xanh hoặc đỗ đen trước khi quả chín khô vì nếu để đợi đến lúc chín khô quả tự nẻ hạt sẽ rơi hết xuống đất. không thu hoạch được nữa.
câu 4. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?
có nhiều cách để bảo quản và chế biến các loại quả thịt : phơi khô , đóng hộp, ép làm nước , chế tinh dầu, ........
- Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực (tinh trùng) của hạt phấn kết hợp với tế bào sinh dục cái (trứng) có trong noãn tạo thành 1 tế bào mới gọi là hợp tử.
- Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy.
- Sự thụ tinh xảy ra khi có sự thụ phấn và nảy mầm của hạt phấn. Như vậy thụ phấn là điều kiện của thụ tinh.
câu 2. Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào?
quả khô : khi chín vì vỏ khô cứng mỏng .
quả thịt : khi chín thì mềm ,vỏ dày chứa đầy thịt quả
quả mọng : phần thịt dày và mọng nước
quả hạch : có hạch cứng chứa hạt ở bên trong
câu 3 :Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?
người ta phải thu hoạch các loại đỗ xanh hoặc đỗ đen trước khi quả chín khô vì nếu để đợi đến lúc chín khô quả tự nẻ hạt sẽ rơi hết xuống đất. không thu hoạch được nữa.
câu 4. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?
có nhiều cách để bảo quản và chế biến các loại quả thịt : phơi khô , đóng hộp, ép làm nước , chế tinh dầu, ........