Bđt :D

S

sweet_heart_3012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CMR : [TEX]{\frac{1}{a+b}}[/TEX] [TEX]+[/TEX][TEX]{\frac{a}{1+b}}[/TEX] [TEX]+[/TEX][TEX] {\frac{b}{1+a}}[/TEX] [TEX]\ge\[/TEX][TEX]0[/TEX]( mọi a, b > 0)
2.[TEX]3\sqrt{a}[/TEX][TEX]+[/TEX][tex]\sqrt[3]{a^2}\le \ 1+a [/tex] (mọi a > 0)
3.[tex]2\sqrt{x^2+4}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]{\frac{1}{\sqrt{x^2+4}[/tex][tex]\ge\ [/TEX] [tex]{\frac{9}{2}}[/tex] ([tex]x \in \ R[/tex])

___________ Tớ cần ngay bây giờ, giúp tớ vs :(( ____________
 
Last edited by a moderator:
T

toilatoi218

\frac{a}{1+b} = a-{ab}^{1+b} \geq a- \frac{ab}{2\sqrt{b}}=a-1/2 * (a\sqrt{b}) \geq a- (a/3+b/6)
tương tự
\frac{b}{1+a} \geq b- (b/3+a/6)
suy ra A= \frac{1}{a+b} +\frac{b}{1+a} + \frac{a}{1+b} \geq \frac{1}{a+b}+\frac{a+b}{2} \geq 3/2
ai gõ hộ tui với huhu cảm ơn trước
 
T

tieulongcongchua

như này phải ko???

[TEX]\frac{a}{1+b} = a-{ab}^{1+b} \geq a- \frac{ab}{2\sqrt{b}}=a-1/2 *[/TEX] [TEX](a\sqrt{b}) \geq a- (a/3+b/6)[/TEX]
tương tự
[TEX]\frac{b}{1+a} \geq b- (b/3+a/6)[/TEX]
suy ra A=[TEX]\frac{1}{a+b} +\frac{b}{1+a} + \frac{a}{1+b} \geq [/TEX] [TEX]\frac{1}{a+b}+\frac{a+b}{2} \geq 3/2[/TEX]
 
V

vodichhocmai

như này phải ko???

[TEX]\frac{a}{1+b} = a-\frac{ab}{1+b} \geq a- \frac{ab}{2\sqrt{b}}=a-1/2 *[/TEX] [TEX](a\sqrt{b}) \geq a- (a/3+b/6)[/TEX]
tương tự
[TEX]\frac{b}{1+a} \geq b- (b/3+a/6)[/TEX]
suy ra A=[TEX]\frac{1}{a+b} +\frac{b}{1+a} + \frac{a}{1+b} \geq [/TEX] [TEX]\frac{1}{a+b}+\frac{a+b}{2} \geq 3/2[/TEX]

toilatoi218 giải hay thật :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:(:):):(:(:( hay ghê...ê
 
V

vodichhocmai

chắc đề là thế này: CMR
[tex]\frac{1}{a+b}+\frac{a}{1+b}+\frac{b}{1+a} \geq \frac{3}{2}[/tex]với mọi a,b>0

[TEX](bdt)\Leftrightarrow \(\frac{1}{a+b}+1\)+\(\frac{a}{1+b}+1\)+\(\frac{b}{1+a}+1\)\ge \frac{9}{2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \[\(a+b\)+\(1+b\)+\(1+a\)\]\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+a} \)\ge 9[/TEX]

Hiển nhiên đúng theo [TEX]Am-Gm[/TEX]
 
B

binh.kid

[TEX](bdt)\Leftrightarrow \(\frac{1}{a+b}+1\)+\(\frac{a}{1+b}+1\)+\(\frac{b}{1+a}+1\)\ge \frac{9}{2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \[\(a+b\)+\(1+b\)+\(1+a\)\]\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+a} \)\ge 9[/TEX]

Hiển nhiên đúng theo [TEX]Am-Gm[/TEX]
Tắt vô đối!Không hiểu nổi!Tại tôi ***!
Ai Giúp tôi!
Hức...ức................
:(:(:(:(:(:(
 
L

lanhuong_91

1. CMR : [TEX]{\frac{1}{a+b}}[/TEX] [TEX]+[/TEX][TEX]{\frac{a}{1+b}}[/TEX] [TEX]+[/TEX][TEX] {\frac{b}{1+a}}[/TEX] [TEX]\ge\[/TEX][TEX]0[/TEX]( mọi a, b > 0)
2.[TEX]3\sqrt{a}[/TEX][TEX]+[/TEX][tex]\sqrt[3]{a^2}\le \ 1+a [/tex] (mọi a > 0)
3.[tex]2\sqrt{x^2+4}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]{\frac{1}{\sqrt{x^2+4}[/tex][tex]\ge\ [/tex] [tex]{\frac{9}{2}}[/tex] ([tex]x \in \ R[/tex])

___________ Tớ cần ngay bây giờ, giúp tớ vs :(( ____________
Câu 2 áp dụng bđt côsin ...... tự nghĩ tiếp
Câu 3 đặt t = [tex]2\sqrt{x^2+4}[/tex][TEX] \ge\ [/TEX][TEX]2[/TEX] ..... tự nghĩ ...
( Con ngại đánh công thức lắm :( )
 
V

vodichhocmai

3.[tex]2\sqrt{x^2+4}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]{\frac{1}{\sqrt{x^2+4}[/tex][tex]\ge\ [/TEX] [tex]{\frac{9}{2}}[/tex] ([tex]x \in \ R[/tex])
ớ cần ngay bây giờ, giúp tớ vs :(( ____________
[TEX]t=\sqrt{x^2+4}\righ t\ge 2[/TEX]

[TEX](bdt)\Rightarrow \ \ xet:\ \ f(t)=2t+\frac{1}{t}\ \ \ \ t\ge 2[/TEX]

[TEX]f'(t)=2-\frac{1}{t^2}\ge 0\ \ \forall t\ge 2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow f(t)\ge f(2)=\frac{9}{2}[/TEX]

Vậy bài toán [TEX]Done!![/TEX]
 
L

limitet91

[tex]\sqrt{x^2+4}\geq2[/tex]\Rightarrow[tex]\2sqrt{x^2+4}\geq4[/tex]
[tex]\2sqrt{x^2+4}+\frac{1}{sqrt{x^2+4}}\geq4+{\frac{1}{2}}[/tex]\geq9/2:)>-
 
T

toilatoi218

[TEX](bdt)\Leftrightarrow \(\frac{1}{a+b}+1\)+\(\frac{a}{1+b}+1\)+\(\frac{b}{1+a}+1\)\ge \frac{9}{2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \[\(a+b\)+\(1+b\)+\(1+a\)\]\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+a} \)\ge 9[/TEX]

Hiển nhiên đúng theo [TEX]Am-Gm[/TEX]
anh giải hay thật đấy em ko nghĩ đến cách này , những bài dạng này em chỉ nghĩ tới cosi đảo thuj
anh có tài liệu bdt nào ko dạy em với ?:D
 
V

vodichhocmai

như này phải ko???
[TEX]\frac{a}{1+b} = a-{ab}^{1+b} \geq a- \frac{ab}{2\sqrt{b}}=a-1/2 *[/TEX] [TEX](a\sqrt{b}) \geq a- (a/3+b/6)[/TEX]
tương tự
[TEX]\frac{b}{1+a} \geq b- (b/3+a/6)[/TEX]
suy ra A=[TEX]\frac{1}{a+b} +\frac{b}{1+a} + \frac{a}{1+b} \geq [/TEX] [TEX]\frac{1}{a+b}+\frac{a+b}{2} \geq 3/2[/TEX]

[TEX]\left{\frac{1}{2}a\sqrt{b}\le \frac{a}{3}+\frac{b}{6}\\ \frac{1}{a+b}+\frac{a+b}{2} \geq \frac{3}{2} [/TEX]

Giải thích giúp anh :D
 
V

vodichhocmai

3.[tex]2\sqrt{x^2+4}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]{\frac{1}{\sqrt{x^2+4}[/tex][tex]\ge\ [/TEX] [tex]{\frac{9}{2}}[/tex] ([tex]x \in \ R[/tex])
ớ cần ngay bây giờ, giúp tớ vs :(( ____________

Cách 1
[TEX]t=\sqrt{x^2+4}\righ t\ge 2[/TEX]

[TEX](bdt)\Rightarrow \ \ xet:\ \ f(t)=2t+\frac{1}{t}\ \ \ \ t\ge 2[/TEX]

[TEX]f'(t)=2-\frac{1}{t^2}\ge 0\ \ \forall t\ge 2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow f(t)\ge f(2)=\frac{9}{2}[/TEX]

Vậy bài toán [TEX]Done!![/TEX]

Cách 2

[TEX]2\sqrt{x^2+4}+\frac{1}{\sqrt{x^2+4}}=\frac{\sqrt{x^2+4}+}{4}+\frac{1}{\sqrt{x^2+4}}+\frac{7}{4}\sqrt{x^2+4}\ge 1+\frac{7}{4}.2=\frac{9}{2}\ \ (done!!) [/TEX]
 
Top Bottom