Vật lí 10 bảo toàn cơ năng-ném xiên

Kitahara

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
107
125
36
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc có chiều dài l = 60cm, vật m = 200g người ta kéo cho vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc và truyền cho nó một vận tốc theo phương vuông góc với sợi dây. Biết rằng vị trí thấp nhất của vật m cách mặt đất 0,8m. Tính độ cao cực đại và tầm xa của quả cầu khi bị tuột dây.
Cảm ơn các bạn ạ.
@Triêu Dươngg @Xuân Hiếu hust
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một con lắc có chiều dài l = 60cm, vật m = 200g người ta kéo cho vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc và truyền cho nó một vận tốc theo phương vuông góc với sợi dây. Biết rằng vị trí thấp nhất của vật m cách mặt đất 0,8m. Tính độ cao cực đại và tầm xa của quả cầu khi bị tuột dây.
Cảm ơn các bạn ạ.
@Triêu Dươngg @Xuân Hiếu hust
Bạn gửi lại góc hợp của dây treo và tốc độ được truyền, đề bị thiết mất rồi bạn .

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kitahara

Kitahara

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
107
125
36
Hà Nội
THPT
Bổ sung đề: Một con lắc có chiều dài l = 60cm, vật m = 200g người ta kéo cho vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc “60 ĐỘ” và truyền cho nó một vận tốc theo phương vuông góc với sợi dây. Biết rằng vị trí thấp nhất của vật m cách mặt đất 0,8m. Tính độ cao cực đại và tầm xa của quả cầu khi bị tuột dây.:Tonton18
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Bổ sung đề: Một con lắc có chiều dài l = 60cm, vật m = 200g người ta kéo cho vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc “60 ĐỘ” và truyền cho nó một vận tốc theo phương vuông góc với sợi dây. Biết rằng vị trí thấp nhất của vật m cách mặt đất 0,8m. Tính độ cao cực đại và tầm xa của quả cầu khi bị tuột dây.:Tonton18


Đề vẫn đang còn thiếu vận tốc truyền cho con lắc và vị trí mà nó bị tuột khỏi dây treo, bạn xem lại một lần nữa thử xem!
 
Top Bottom