Toán 9 Bài toán về Đường Tròn

lenguyen7112003

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2018
2
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O), đường kính AB, C là điểm chính giữ của cung AB, D là điểm chính giữa của cung AC, E là giao điểm OC và BD
a. Chứng minh tứ giác ADEO là tứ giác nội tiếp
b. Chứng minh rằng CD là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tứ giác ADEO
c. Chứng minh ba điểm D, C , O cùng nằm trên một đường tròn
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Mình chỉ hướng dẫn thôi nha!!! :D
a) Ta có: gADE=90°( Góc nt chắn....)
Suy ra: ADE+AOE=180° =>...
b) Gọi I là trung điểm của AE. Hay I là tâm đường tròn ngoại tiếp ADEO
Dễ dàng có được: Góc EBA= DAC(=DBC)
Suy ra: EAB=DAC=> DAE=CAB=CDE=>....
c) DI cắt AO tại P. Dễ dàng có đc: CDPO là tứ giác nội tiếp đt đk CP. Vậy D,C,O cùng thuộc 1 đường tròn
 
Top Bottom