![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho a, b là các số dương. Tìm GTNN của biểu thức sau:
[tex]Q = \frac{a+b}{\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)}}[/tex]
[tex]Q = \frac{a+b}{\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)}}[/tex]
đủ đề rồi còn gì nữa?Bạn chép thiếu đề à nửa đề sau đâu
[tex]Q^{2}=\frac{(a+b)^{2}}{(\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)})}\geqslant \frac{(a+b)^{2}}{(a+b)(3a+b+3b+a)}[/tex]
mk tưởng $Q^{2}=\dfrac{(a+b)^{2}}{(\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)})^2}$$Q^{2}=\dfrac{(a+b)^{2}}{(\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)})}$
ừ, chắc bạn ấy nhầmmk tưởng $Q^{2}=\dfrac{(a+b)^{2}}{(\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)})^2}$