Hóa Bài tập

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm fe feo fe3o4 có tỉ lệ số mol lần lượt là 5:2:3. Hòa tan hết A =đ HCl thu đc dd B. Lấy 1/2 B tác dụng dd NaOh dư thu đc kết tủa C. Lấy 1/2 B cho pu hoàn toàn với Cl2 sau đó cho thêm Naoh đến dư thu đc kết tủa D. Kết tủa C và D có độ chênh lệch khối lượng là 1,7g. Nung hh C và D thì thu đc m g chất rắn E. Viết các PtPu và tính m
--------mn giúp mk vs ạ mk đag cần gấp---
 

longbn8c@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
3
1
6
Fe2O3 + 6 HCl ------> 2FeCl3 + 3H2O
3x 6x
FeO + 2HCl ----> FeCl2 + H2O
2x 2x
Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2
5x 5x
Phần 1
FeCl2 + 2NaOH -----> 2NaCl + Fe(OH)2
3.5x 3.5x
FeCl3 + 3NaOH ------> 3NaCl + Fe(OH)3
3x 3x
Phần 2
FeCl2 + Cl2 ------> FeCl3
3.5x 3.5x
FeCl3 + 3NaOH ------> Fe(OH)3 + NaCl
3.5x 3.5x
Nếu nung trong không khí
4Fe(OH)2 + O2 ----> 2Fe2O3 + 4 H2O
3.5x 1.75x
Nếu nung trong dk ko có không khí
Fe(OH)2 ----> FeO + H2O
3.5x 3.5x

2Fe(OH)3 -----> Fe2O3 + H2O
6.5x 3.25x


ta có 3.5x*90+3x*107 - 3.5x*90 =1.7
=> 321x = 1.7 => x =0.0065 mol
từ đó ta có thể suy ra đc tất cả. Đến đây bạn tự làm nhé có gì sai sót thì thông cảm nhé!
 
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ
Top Bottom