Hóa bài tập

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Nung hỗn hợp gồm 2 muối CaCO3 và MgCO3 thu được 76 g hai oxit và 33,6 lít khí CO2 (đktc). Khối lượng hỗn hợp ban đầu là
[TEX]n_{CO_2}=1,5 (mol)->m_{CO_2}=66(g)[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có : ( [TEX]m_{bd}[/TEX] là khối lượng hỗn hợp ban đầu
[TEX]m_{bd}=m_{oxit}+m_{CO_2}=142 (g)[/TEX]
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Nung hỗn hợp gồm 2 muối CaCO3 và MgCO3 thu được 76 g hai oxit và 33,6 lít khí CO2 (đktc). Khối lượng hỗn hợp ban đầu là
nCO2=33,6/22,4=1,5mol
=>mCO2=1,5.44=66g
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
m(hh ban đầu) = m(2 oxit) + mCO2 = 76 + 66 = 142g
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom