Hóa bài tập

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hết 6,9g kim loại A trong dung dịch H2SO4 vừa đủ thu được 3,36 lít khí H2 (đktc). Xác định kim loại A
Gọi n là hóa trị của A
[TEX]2A+nH_2SO_4 -> A_2(SO_4)_n+nH_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,15(mol) -> n_A=\frac{0,3}{n}[/TEX]
Mặt khác [TEX]n_A=\frac{6,9}{A}[/TEX]
Giải 2 phương trình trên ta được : [TEX]A=23n[/TEX]
Lập bảng liên hệ giữa A và n ta được : A = 23 ( Na) và n = 1
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
dùng bảo toàn e thì ko cần viết pthh nha:)
 

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
21
Quảng Ninh
Hòa tan hết 6,9g kim loại A trong dung dịch H2SO4 vừa đủ thu được 3,36 lít khí H2 (đktc). Xác định kim loại A
ta có số mol của h2 = 0,15(mol)
2A + nH2SO4 => A2(SO4)n + H2
0,3/n----------------------------------0.15
=> nA=0.3/n(1)
nA=6.9/A(2)
=>A=23n=>A=23 số mol của kim loại A là 1 mol
kim loại A là Na
 
Last edited:

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hòa tan hết 6,9g kim loại A trong dung dịch H2SO4 vừa đủ thu được 3,36 lít khí H2 (đktc). Xác định kim loại A
2A+ nH2so4->A2(SO4)n+nH2
0,3/n...................................0,15
0,3/n.A=6,9
A=23n
Biện luận
n=1=>A=23(nhan)
n=2=>A=46 (loại)
n=3=>A=69(loại
 
Top Bottom