Hóa bài tập

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
22
Hà Giang
THPT
- Đặt công thức hóa học của kim loại cần tìm là: RO.
nHCl = [tex]\frac{30.14,6}{100.36,5}= 0,12 mol[/tex]
RO + 2HCl --> RCl2 + H2O
theo pt nRO = [tex]\frac{1}{2}.nHCl[/tex]
<=>[tex]\frac{4,8}{R+16}= \frac{1}{2}.0,12[/tex]
<=> R =64 (Cu)
Vậy CTHH của oxit kl cần tìm là CuO
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom