Hóa 10 Bải tập với CO2

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Hấp thụ hoàn toàn 4 48 lít khí co2 vào 100 ml dung dịch K2CO3 xM , KOH 0,5 M(các phản ứng xảy ra hoàn toàn) thu được dung dịch Y.Cho toàn bộ Y vào dd Bacl2 dư thu được 19,7g kết tủa.đun nóng dung dịch lại thu thêm kết tủa nữa . tìm x
Làm giúp mình câu này @phamthimai146 giúp em
[tex]0,2 mol CO_{2}+\left\{\begin{matrix} 0,1xmolK_{2}CO_{3} \\ 0,05molKOH \end{matrix}\right. \rightarrow Y\left\{\begin{matrix} 0,1 molK_{2}CO_{3}\\ y mol KHCO_{3} \end{matrix}\right.\overset{+BaCl_{2}(du)}{\rightarrow} dd+ktua\overset{t^{o}}{\rightarrow}ktua[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom