Bài tập về gen, mã di truyền, nhân dôi ADN, phiên mã và dịch mã...

H

hien_chip

Tớ cũg làm ra A=T=4193 còn G và X thì chưa ra. Tớ thấy thay thế 1 cặp Nu thì số liên kết H chỉ dao động với con số 1. Bạn lấy A và G của bạn rồi tính 2A = 3G mà xem # xa với LK hidro ở câu 1
:cool: hihi bạn ơi!
bạn chưa hỉu đề à?
đây là số Nu mà mt nội bào cung cấp cho gen tự nhân đôi 3 lần cơ mà!
với lại công thức tính số liên kết H là: 2A+3G chứ hok phải là 2A=3G như bạn nêu(đây là kiến thức cơ bản)
************************************************************************************************:)
 
V

vipkotien

GIAI MA-bai nay di ban oi

Giả sủ mach goc của ADN có: Tmg + Amg/ Gmg +Xmg =0,6.Phan tủ mARN sinh tù mach goc có tông cua Gm+Xm la::)>-
 
V

vipkotien

GIAI MA-bai tiep day ne

Mot gen sau dot bien co ti le A+T/G+X =0,6. So nu Loai A chiem bao nhieu phan% So nu cua gen dot bien do???/:)
 
H

hocmai9876

bài tập về gen

hai gen dài 1836 angstron. phân tử mARN thứ nhất và thứ hai được tổng hợp từ hai gen trên có tỉ lệ các loại nu A,U,G,X lần lượt là
1,2,3,4 và4,3,2,1
Hai gen sao mã cần môi trtòng cung cấp tất cả 702 ribonucleotit loai U
sử dụng bài toán trên trả lời

1: tổng số ribônu môi trường cung cấp cho 2 gen là?
A: 2160
B: 1620
C: 2700
D: 1080
2: số ribônu mỗi loại A,U,G,X được mt cung cấp cho việc tổng hợp các mARN thứ 1 lần lượt là
A: 108-216-324-432
B:162-324-486-648
C: 432-304-216-108
D: 648-486-324-162
em mới học phần này
các anh chị giải có gt nha
thank
 
L

lansonj

gen có chiều dài là 102000 A, suy ra gen có số nu là 60000 nu
G=X=18000 nu mà số nu loại G moi truòng nội bào cung cấp là 126000 nu
suy ra (2^n-1)*N=126000
thay số N=18000 nu
suy ra n=3
Vậy gen nhân đoi 3 lần
 
L

lansonj

Bài 2:Theo giả thiết ta có:A-G=300, A.G=54.10^4
suy ra G=-900(loại), G=X=600=(TM), suy ra A=T=900
số nu môi trường nội bào cung cấp là:
G=X=4200
A=T=6300
 
Last edited by a moderator:
L

luongthinguyen

giải mấy bài này dùm mình

bài 1: Tế bào lưỡng bội của ruồi giấm (2n=8) có khoảng 2,83x 10^8 cặp nuclêôtit.Nếu chiềi dài tế bào của NST ruồi giấm ở kỳ giữa dài kkhòng mỉcômet(µm) thì nó cuộn chặt lại và làm ngắn đi bao nhiêu lần so với chiều dài kéo thẳng của phân tử ADN.
bài 2: Phân tử ADN ở vi khuẩn E.coli chỉ chứa N^15 phóng xạ.Nếu chuyển E.coli này sang môi trường chỉ cóN^14 thì sau 4 lần nhân đôi sẽ có bao nhiêu phân tử ADN còn chứa N^15?
câu 3: vị trí đặc hiệu là gì
 
B

baby_duck_s

1/ một Nu dài 3,4(Ao)=>2,83x 10^8 cặp nuclêôtit dài 2,83x 10^8x 3.4=962,2x 10^6 (Ao)=962,2x 10^2 (µm)
chờ tí phải cho chiều dài khi co ngắn lạ chứ ???
2/ 4 lần nhân đôi => 2^4 cặp ADN trong đó có 2 mạch củ của 2 cặp ADN <=> 2 phân tử ADN còn chứa N^15.
{chú ý đấy không gò bó theo môn vật lí}
3/ Xin lỗi tớ quên mất rồi nhưng hình như có trong SGK.???
:D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai9876

các anh chị cố giúp em được ko ah
sao ko có ai quan tâm đến vấn đề này ah
em cần gấp
 
Y

yuri_kun

hai gen dài 1836 angstron. phân tử mARN thứ nhất và thứ hai được tổng hợp từ hai gen trên có tỉ lệ các loại nu A,U,G,X lần lượt là
1,2,3,4 và4,3,2,1
Hai gen sao mã cần môi trtòng cung cấp tất cả 702 ribonucleotit loai U
sử dụng bài toán trên trả lời

1: tổng số ribônu môi trường cung cấp cho 2 gen là?
A: 2160
B: 1620
C: 2700
D: 1080
2: số ribônu mỗi loại A,U,G,X được mt cung cấp cho việc tổng hợp các mARN thứ 1 lần lượt là
A: 108-216-324-432
B:162-324-486-648
C: 432-304-216-108
D: 648-486-324-162
em mới học phần này
các anh chị giải có gt nha
thank
Uhm bài này ko khó lm!
Số Nu của mỗi gen là 1836 : 34 * 2 * 10 = 1080
=> gen thứ nhất: 108 A, 216 U, 324 G, 432 X
gen thứ hai : 432 A, 324 U, 216 G, 108 X
tổng số U của hai gen là:540=>> em ơi chép đề sai ùi!
Chị đã gạch chân những chỗ chị cho là sai trong đề của em ùi! em xem lại nhé chứ bài này ko khó
 
H

hocmai9876

Uhm bài này ko khó lm!
Số Nu của mỗi gen là 1836 : 34 * 2 * 10 = 1080
=> gen thứ nhất: 108 A, 216 U, 324 G, 432 X
gen thứ hai : 432 A, 324 U, 216 G, 108 X
tổng số U của hai gen là:540=>> em ơi chép đề sai ùi!
Chị đã gạch chân những chỗ chị cho là sai trong đề của em ùi! em xem lại nhé chứ bài này ko khó
em ko chép sai ah
đề chuẩn đó ah
em cũng tính như thế nhưng nó ra như anh/chị mới đien chứ
em cũgn bó tay hết cách
 
Y

yuri_kun

Vs dữ liệu em đưa ra thj` chưa thể tjnh số Nu để tổng hợp mARN đc!Em kiếm bài này ở đâu vậy? Xem lại nhé! Vj` mARN chỉ sao trên một mạch của ADN thôi! em còn phải cho biết đâu là mạch chính thj` mới tính đc! còn ko thj` có thể mặc định là số Nu mỗi loại chia đều cho cả hai mạch, như vậy thj` số Nu môi trường nội bào cung cấp là bằng nhau cho mỗi loại!
 
N

ngocbinhhuy

Uhm bài này ko khó lm!
Số Nu của mỗi gen là 1836 : 34 * 2 * 10 = 1080
=> gen thứ nhất: 108 A, 216 U, 324 G, 432 X
gen thứ hai : 432 A, 324 U, 216 G, 108 X
tổng số U của hai gen là:540=>> em ơi chép đề sai ùi!
Chị đã gạch chân những chỗ chị cho là sai trong đề của em ùi! em xem lại nhé chứ bài này ko khó
Bạn ơi bạn viết sai rồi Số Nu của mỗi gen là 1836 : 34 * 2 * 10 = 1080
phải là (1836:3,4)*2*10 =1080
còn những cái khác mình đồng ý với bạn.
 
H

hocmai9876

dạ em chép trong cuốn 1234 câu hỏi bài tập trắc ngiệm điển hình sinh học ah
em chép y nguyên mà
sao thế nhỉ
em làm mãi ko ra
chẳng nhẽ đề sai ah
híc
 
Y

yuri_kun

dạ em chép trong cuốn 1234 câu hỏi bài tập trắc ngiệm điển hình sinh học ah
em chép y nguyên mà
sao thế nhỉ
em làm mãi ko ra
chẳng nhẽ đề sai ah
híc

Em học lớp 9 àh? nếu thế thj` tj`m quyển 108 bài tập sjnh học lớp 9 nhé! Nhiều bài tập hay lm!Còn hay hơn mấy quyển cho lớp 12 ý chứ!
 
Last edited by a moderator:
H

hien_chip

hai gen dài 1836 angstron. phân tử mARN thứ nhất và thứ hai được tổng hợp từ hai gen trên có tỉ lệ các loại nu A,U,G,X lần lượt là
1,2,3,4 và4,3,2,1
Hai gen sao mã cần môi trtòng cung cấp tất cả 702 ribonucleotit loai U
sử dụng bài toán trên trả lời

1: tổng số ribônu môi trường cung cấp cho 2 gen là?
A: 2160
B: 1620
C: 2700
D: 1080
2: số ribônu mỗi loại A,U,G,X được mt cung cấp cho việc tổng hợp các mARN thứ 1 lần lượt là
A: 108-216-324-432
B:162-324-486-648
C: 432-304-216-108
D: 648-486-324-162
em mới học phần này
các anh chị giải có gt nha
thank
em siêng quá!:)
N/2=540
=>mARN 1 có:A=54;U=108;G=162;X=216
=>mARN2 CÓ:A=216;U=162;X=108;G=54
Giả sử gen 1 sao mã a lần,gen 2 sao mã b lần
ta có: 108a+162b=702
=>a=2;b=3
1,Tổng số Nu mt cung cấp cho 2 gen sao mã là:
540.(2+3)=2700
2,gen 1 sao mã 2 lần tạo 2 mARN nên mt cung cấp:
A=2*54=108
U=2*108=216
G=2*162=324
x=2*216=432
 
T

truonggiang12a1tp

Câu 1:
sao đề thiếu lung tung vây? phải có đấy đủ số liệu mới giải đc chớ
 
Top Bottom