Hóa 12 bài tập về cacbohidrat

nguyencanhthangsytna480@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2018
19
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho m gam tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nc vôi trong, thu đc 275g kết tủa và dung dịch Y. Đun kĩ dung dịch Y thu đc thêm 50g kết tủa. Khối lượng m là?
2) Phản ứng tổng hợp glucozo trong cây xanh cần đc cung cấp năng lượng từ ánh sáng mặt trời:
6CO2 + 6H2O + 673kcal ------------> C6H12O6 + 6O2
Cứ trong một phút, mỗi cm2 lá xanh nhận được 0,5cal năng lượng mặt trời, nhưng chỉ có 10% đc sử dụng vào phản ứng tổng hợp glucozo. Thời gian để một cây có 1000 lá xanh( diện tích lá 10cm2) sản sinh đc 18g glucozo là: A. 2h14ph36s B. 4h29ph12s C.2h30ph15s D. 5h
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Cho m gam tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nc vôi trong, thu đc 275g kết tủa và dung dịch Y. Đun kĩ dung dịch Y thu đc thêm 50g kết tủa. Khối lượng m là?
đun Y lại thu được kết tủa =>Y chứa Ca(HCO3)2
Ca(HCO3)2 --(to)--> CaCO3 + H2O + CO2
0,5<------------------------0,5
Bảo toàn C, ta có:
nCO2=nCaCO3+2nCa(HCO3)2=2,75+0,5.2=3,75 mol
(C6H10O5)n ---> C6H12O6 ---> 2CO2 + 2C2H5OH
nCO2=3,75 mol => n(tb)=3,75/(2.81%)=? => m
2) Phản ứng tổng hợp glucozo trong cây xanh cần đc cung cấp năng lượng từ ánh sáng mặt trời:
6CO2 + 6H2O + 673kcal ------------> C6H12O6 + 6O2
Cứ trong một phút, mỗi cm2 lá xanh nhận được 0,5cal năng lượng mặt trời, nhưng chỉ có 10% đc sử dụng vào phản ứng tổng hợp glucozo. Thời gian để một cây có 1000 lá xanh( diện tích lá 10cm2) sản sinh đc 18g glucozo là: A. 2h14ph36s B. 4h29ph12s C.2h30ph15s D. 5h
bạn xem cách giải dưới đây nhé (lưu ý đơn vị J và cal):
https://diendan.hocmai.vn/threads/phan-ung-tong-hop-glucozo-kho.624843/
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom