Hóa Phản ứng tổng hợp glucozo khó!

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phản ứng tổng hợp glucozo trong cây xanh như sau: 6H2O + 6CO2 ---> C6H12O6 + 6O2 (dentaH = 2813 kJ)
Nếu trong một phút, mỗi cm^2 bề mặt trái đất nhận được khoảng 2,09J năng lượng mặt trời thì cần bao nhiêu thời gian để 10 lá xanh với diện tích mỗi lá là 10 cm^2 tạo ra được 1,8g glucozo. Biết năng lượng mặt trời chỉ sử dụng 10% vào phản ứng tổng hợp glucozo:
A. 18 giờ
B. 22 giờ 26 phút
C. 26 giờ 18 phút
D. 20 giờ
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Phản ứng tổng hợp glucozo trong cây xanh như sau: 6H2O + 6CO2 ---> C6H12O6 + 6O2 (dentaH = 2813 kJ)
Nếu trong một phút, mỗi cm^2 bề mặt trái đất nhận được khoảng 2,09J năng lượng mặt trời thì cần bao nhiêu thời gian để 10 lá xanh với diện tích mỗi lá là 10 cm^2 tạo ra được 1,8g glucozo. Biết năng lượng mặt trời chỉ sử dụng 10% vào phản ứng tổng hợp glucozo:
A. 18 giờ
B. 22 giờ 26 phút
C. 26 giờ 18 phút
D. 20 giờ
Trong 1 phút, năng lượng mặt trời do 10 lá cây sử dụng để tổng hợp glucozo là: [tex]\frac{10.10.10.2,09}{100}=20,9J[/tex]
năng lượng cần thiết để tổng hợp 1,8g glucozo là: [tex]\frac{2813.1,8}{180}=28,13kJ = 28130J[/tex]
=> thời gian tổng hợp là: [tex]\frac{28130}{20,9}\approx1346'=22h26'[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom