Vật lí 9 Bài tập vật lí điện

The Guardian

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2022
16
11
6
17
Hưng Yên
Câu 3. : Một máy biến thế có số vòng dây ở cuộn sơ cấp là 2000 vòng, cuộn thứ cấp là 4000 vòng. Cuộn sơ cấp nối vào nguồn điện xoay chiều có hiệu điện thế 220V.

1. Tính hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp khi mạch hở?

2. Nối hai đầu cuộn thứ cấp với điện trở 100W. Tính cường độ dòng điện chạy trong cuộn sơ cấp và thứ cấp. Bỏ qua điện trở của các cuộn dây?

3. Người ta muốn hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp (khi mạch hở) bằng 220V, thì số vòng dây ở cuộn thứ cấp phải bằng bao nhiêu?


Bài đây nhé mọi người
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 3. : Một máy biến thế có số vòng dây ở cuộn sơ cấp là 2000 vòng, cuộn thứ cấp là 4000 vòng. Cuộn sơ cấp nối vào nguồn điện xoay chiều có hiệu điện thế 220V.

1. Tính hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp khi mạch hở?

2. Nối hai đầu cuộn thứ cấp với điện trở 100W. Tính cường độ dòng điện chạy trong cuộn sơ cấp và thứ cấp. Bỏ qua điện trở của các cuộn dây?

3. Người ta muốn hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp (khi mạch hở) bằng 220V, thì số vòng dây ở cuộn thứ cấp phải bằng bao nhiêu?


Bài đây nhé mọi người
The Guardian1, Ta có: [imath]\dfrac{U_1}{U_2}=\dfrac{N_1}{N_2}\Rightarrow U_2[/imath]
2, Ta có: [imath]I_1=\dfrac{U_1}{R}[/imath] và [imath]P_1=P_2\Rightarrow U_1I_1=U_2I_2\Rightarrow I_2[/imath]
3, Ta có: [imath]\dfrac{U_1}{U_2}=\dfrac{N_1}{N_2}\Rightarrow U_1[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 

The Guardian

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2022
16
11
6
17
Hưng Yên
1, Ta có: [imath]\dfrac{U_1}{U_2}=\dfrac{N_1}{N_2}\Rightarrow U_2[/imath]
2, Ta có: [imath]I_1=\dfrac{U_1}{R}[/imath] và [imath]P_1=P_2\Rightarrow U_1I_1=U_2I_2\Rightarrow I_2[/imath]
3, Ta có: [imath]\dfrac{U_1}{U_2}=\dfrac{N_1}{N_2}\Rightarrow U_1[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
Xuân Hiếu hustCảm ơn bạn nhiều nha:MIM4:MIM4
 
Top Bottom