Bài tập tìm tham số m trong cực trị

hoangthy.vega311@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
26
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số y[tex]= x^{3} - \left ( m+2 \right )x^{2}+\left ( 1-m \right )x+3m-1[/tex] đạt cực đại và cực tiểu tại 2 điểm x1 và x2 sao cho [tex]\left | x1-x2 \right |= 2[/tex]
giúp em bài này với ạ cảm ơn mọi người
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số y[tex]= x^{3} - \left ( m+2 \right )x^{2}+\left ( 1-m \right )x+3m-1[/tex] đạt cực đại và cực tiểu tại 2 điểm x1 và x2 sao cho [tex]\left | x1-x2 \right |= 2[/tex]
giúp em bài này với ạ cảm ơn mọi người
T gợi ý nhé
$y'=3x^2-2(m+2)x+(1-m)$
Để có cđ, ct thì $y'=0$ có 2 ngho pb hay $\Delta'=(m+2)^2-3(1-m)>0$
Theo viets: $\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+2)/3 \\ x_1x_2=(1-m)/3 \end{matrix}\right.$
$|x_1-x_2|=2 \iff (x_1-x_2)^2=4 \iff (x_1+x_2)^2-4x_1x_2-4=0$
Đến đây thay $x_1x_2$ và $x_1+x_2$ để tìm $m$
 
Top Bottom