Vật lí 9 Bài tập phần Quang Học

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
19
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng cách cột điện 25m, cột điện cao 7,5m. Khoảng cách từ thể thủy tinh đến màn lưới của mắt là 2cm.
a) Tính chiều cao ảnh của cột điện trên màn lưới của mắt.
b) Tính tiêu cự của thể thủy tinh lúc đó.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đứng cách cột điện 25m, cột điện cao 7,5m. Khoảng cách từ thể thủy tinh đến màn lưới của mắt là 2cm.
a) Tính chiều cao ảnh của cột điện trên màn lưới của mắt.
b) Tính tiêu cự của thể thủy tinh lúc đó.
Ta có h'/h = d'/d, suy ra: h' = [tex]\frac{d'.h}{d} = \frac{25.0,02}{7,5}[/tex] [tex]\approx 0,067[/tex] (cm)
Thủy tinh thể là thấy kính hội tụ và ảnh là ảnh thật nên bạn áp dụng công thức [tex]\frac{1}{f} = \frac{1}{d'} + \frac{1}{d}[/tex] thay vào tính f
Tham khảo cách chứng minh công thức
https://diendan.hocmai.vn/threads/b...h-va-khoang-cach-tu-anh-den-thau-kinh.690526/
 
Top Bottom