bài tập hữu cơ

X

xuantungaut2t

đúng là 31,5 g mọi người ạ hjhjhj :p:p:p ko biết bài này mọi người làm theo cách nào ạ??? bảo toàn hidro >>>>>>>>nước đúng ko ạ???? :):):):)

viết pt cháy của C2H5OH
rồi tính số gam nước do phản ứng
sau đó trừ cho 9 gam tách ra



[tex]C_2H_5OH -------->2CO_2 + 3H_2O[/tex]
0.75__________________________0.75*3
==>mH_2O = 40.5 gam
==>m=31.5 gam

tớ nhầm ở chỗ
tưởng là khi tách nước ấy ra thì O xi chỉ mất 1 nửa
quá gà
đáng bị chém
cách này cũng là đoán bậy
sai bản chất hóa học thì các bác sửa hộ nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hoamai02

em cứ post lời giải đầy đủ nè :):):) :
n H2O= 0,5
C2H5OH -> 2 CO2 + 3H20
0,75 2,25 (mol)
C2H5OH -> A + O,5 mol H2O

=> đốt A tạo 2,25 -0,5 =1,75(mol) H20
=>>>> m = 31,5 (g)

:):):):):):)

bài 1 phải ra 31,5 g mới đúng,
bài 2 chờ em 5 phút
bài 2 :40%
sorry mọi người vừa có chút chục chặc khi gửi bài,hình như do mạng nhà em thì phải.


Quá chuẩn luôn!!:):)
Bài 2 bạn làm theo cách ri` thế???!!!:p:p:p:p:phjhjhjhjh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom