Hóa 10 Bài tập Hoá

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dung dịch X là dd H2SO4 có nồng độ 0,05M
Dung dịch Y là dd NaOH có nồng độ 0,1M
Trộn V1 lít dd X với V2 ddY thu được 200ml ddZ. Cho bột Fe dư vào 200ml dd Z đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22,4 ml khí ở đktc. Tính V1? Tính V2?
2.Chất A tạo bời 2 nguyên tố (Fe và nguyên tố X) . Cho m gam A tác dụng với dung dịch chứa 0,75 mol H2SO4 thu được dd B chỉ chứa 1 muối duy nhất và thoát ra 15,12 lít khí SO2(đktc) . Tính m?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1.Dung dịch X là dd H2SO4 có nồng độ 0,05M
Dung dịch Y là dd NaOH có nồng độ 0,1M
Trộn V1 lít dd X với V2 ddY thu được 200ml ddZ. Cho bột Fe dư vào 200ml dd Z đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22,4 ml khí ở đktc. Tính V1? Tính V2?

V1 + V2 = 0,2
Mol H2SO4 = 0,05V1
Mol NaOH = 0,1V2
H2SO4 + 2 NaOH
0,05V2------0,1V2
=> mol H2SO4 dư = mol H2 = 0,05(V1 - V2) = 0,001
=> V1 - V2 = 0,02
=> V1 và V2
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1.Dung dịch X là dd H2SO4 có nồng độ 0,05M
Dung dịch Y là dd NaOH có nồng độ 0,1M
Trộn V1 lít dd X với V2 ddY thu được 200ml ddZ. Cho bột Fe dư vào 200ml dd Z đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22,4 ml khí ở đktc. Tính V1? Tính V2?
2.Chất A tạo bời 2 nguyên tố (Fe và nguyên tố X) . Cho m gam A tác dụng với dung dịch chứa 0,75 mol H2SO4 thu được dd B chỉ chứa 1 muối duy nhất và thoát ra 15,12 lít khí SO2(đktc) . Tính m?
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-s-h2so4-oleum.741068/#post-3720465
 
Last edited:
Top Bottom