Bài tập hóa tổng hợp

A

acsimec32

Last edited by a moderator:
A

acsimec32

Giúp đỡ

cho 6,72 g fe vào dung dịch HNO3 1M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thuduoc9755 khí NO và dd X. dung dịch X có thể hoàn tan tối đa m gam CU. GIA TRI m?
1.1,29
2. 0,64
3. 3,84
4. 3,2
mình tính được 1,28 câu A PHẢI KO CÁC BẠN! ĐỀ THI TRƯỜNG MÌNH ĐẤY
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Đầu bài chán quá! không tài nào tìm dc đủ dữ kiện! vì mol khí lại ko cho rõ!

9755 khí NO???? Xem lại đề bài giùm!
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

cho các dung dịch sau! ALCL3,ZNSO4,FEC2,CUSO4,NACL chỉ dùng một hóa chất có thể nhận biết được?
a.dd NAOH DƯ
B. DD BA(OH)2 DƯ
C. DD NH3 DƯ
D. B HOẶC C
PLEAS HELP ME!

Khi cho [tex] Ba(OH)_2[/tex] và thì
[tex] AlCl_3[/tex] Tạo kết tủa sau đó kết tủa tan ra hết
[tex] ZnSO_4[/tex] Tạo kết tủa sau đó kết tuản chỉ tan mất 1 phần
[tex] FeCl_2[/tex] Tạo kết tủa trắng xanh
[tex] CuSO_4[/tex] Tạo 2 kết tủa một kết tủa màu trắng và một kết tủa màu xanh lam!
Còn NaCl không có hiện tượng gì!
 
R

razon.luv

;1368039]Đầu bài chán quá! không tài nào tìm dc đủ dữ kiện! vì mol khí lại ko cho rõ!

9755 khí NO???? Xem lại đề bài giùm!
nếu như bạn cứ dùng đến số mol NO để giải bài toán này thì nó sẽ mãi đưa bạn đến ngõ cụt! ^^!
mình tính được 1,28 câu A PHẢI KO CÁC BẠN! ĐỀ THI TRƯỜNG MÌNH ĐẤY
chia buồn với bạn. kết quả là 3,84g ^^!. trắc nghiệm thì cũng ít điểm thôi. đừng lo. good luck
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

nếu như bạn cứ dùng đến số mol NO để giải bài toán này thì nó sẽ mãi đưa bạn đến ngõ cụt! ^^!

chia buồn với bạn. kết quả là 3,84g ^^!. trắc nghiệm thì cũng ít điểm thôi. đừng lo. good luck


Bạn làm thử luôn ra cho mọi người cùng xem! việc gì mà phải úp mở như vậy??? Bạn giỏi nên bạn chia sẻ đi!
 
R

razon.luv

thế này nhé. từ khối lượng Fe ban đầu. ta tính được số mol Fe. là 0,12 mol
theo định luật bảo toàn nguyên tố. số mol ban đầu chất tham gia phản ứng = số mol chất đó sau phản ứng.
nên số mol Fe(NO3)3 = số mol Fe = 0,12
Cu + 2 Fe(NO3)3 -> Cu(NO3)2 + 2 Fe(NO3)2
số mol Cu = 1/2 số mol Fe(NO3)3 = 0,06
khối lượng Cu là 0,06 * 64 = 3,84
 
A

acsimec32

bạn ơi

CHO 61,2 g hỗn hợp X gồm CU VA FE3O4 tác dụng với dung dịch HNO3 loãng , đun nóng và khuấy đều. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toản thu 3,36 l khi NO(SPKDN) dung dich Y và 2,4 g kim loại. co cạn dd Y THU ĐƯỢC m g mưới khan. m =?????????
1. 151,5
2. 137,1
3. 97,5
4. 108,9
giáng sinh vui vẻ
 
A

acsimec32

dẫn điện! ai thấy mà ko trả lời hôm nay chết vì điện

cho các dung dịch sau có cùng nồng độ LÀ 0,1 M.
NA2CO3, NH4CL, H2SO4, KOH, AL2(SO4)3
CÁI NÀO DẪN ĐIỆN TỐT NHẤT****************************???/
 
A

acsimec32

vì tương lai con em chúng ta

nhỏ từ từ o,25 lit dung dịch NAOH 1,04M vào dung dịch gồm 0,024 mol FECL3, 0,016mol AL2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu được m gam kết tủa. giá trị m là?
1. 2,568
2. 5,064
3. 4,128
4. 1,56
 
A

acsimec32

Bài hóa tổng hợp

cho 100ml dung dịch Ba(OH)2 1m vào 200ml dd (NH4)2SO4 1M , đun nóng thuduoc9755 m gam kết tủa và V lít khí (đktc) giá trị của m và V?
1. 23,3g 2,24l
2. 23,3g 4,48l
3. 46,6g 2,24l
4. 46,6g 4,48l
mình thì có kết quả là câu D hi vọng là đúng! đề thi đấy! mình ko tự tin lắm
 
H

huutrang1993

cho 100ml dung dịch Ba(OH)2 1m vào 200ml dd (NH4)2SO4 1M , đun nóng thuduoc9755 m gam kết tủa và V lít khí (đktc) giá trị của m và V?
1. 23,3g 2,24l
2. 23,3g 4,48l
3. 46,6g 2,24l
4. 46,6g 4,48l
mình thì có kết quả là câu D hi vọng là đúng! đề thi đấy! mình ko tự tin lắm
Phân tích theo kiểu ion: trong dd có
[TEX]0,1molBa^{2+};0,2molOH^-;0,4molNH_4^+;0,2molSO_4^{2-} \Rightarrow A[/TEX]
 
H

huutrang1993

nhỏ từ từ o,25 lit dung dịch NAOH 1,04M vào dung dịch gồm 0,024 mol FECL3, 0,016mol AL2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu được m gam kết tủa. giá trị m là?
1. 2,568
2. 5,064
3. 4,128
4. 1,56
axit phản ứng trước rồi tới muối
[TEX]H^++OH^--->H_2O [/TEX]
[TEX]0,08--0,08[/TEX]
[TEX]Fe^{3+}+3OH^--->Fe(OH)_3[/TEX]
[TEX]0,024---0,072[/TEX]
[TEX]Al^{3+}+3OH^--->Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]0,032---0,096[/TEX]
[TEX]m=0,024.(56+17.3)+0,032.(27+17.3)=5,064 (g) [/TEX]
 
H

huutrang1993

CHO 61,2 g hỗn hợp X gồm CU VA FE3O4 tác dụng với dung dịch HNO3 loãng , đun nóng và khuấy đều. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toản thu 3,36 l khi NO(SPKDN) dung dich Y và 2,4 g kim loại. co cạn dd Y THU ĐƯỢC m g mưới khan. m =?????????
1. 151,5
2. 137,1
3. 97,5
4. 108,9
giáng sinh vui vẻ
[TEX]Fe^{+2}-->Fe^{+3}+1e[/TEX]
[TEX]a------------a[/TEX]
[TEX]Cu-->Cu^{+2}+2e[/TEX]
[TEX]b------------b[/TEX]
[TEX]N^{+5}+3e-->N^{+2}[/TEX]
[TEX]0,15--0,45-----0,15[/TEX]
Ta có hệ
[TEX]\left{\begin{a+2b=0,45}\\{232a+64b=61,2-2,4} [/TEX]
 
A

acsimec32

mình cũng nghĩ như thế! nhưng có hai chất còn lại cũng điện li mạnh! độ đẫn điện còn phụ thuộc ion dương nữa mà
 
A

acsimec32

eo ơi thế thì ko có đáp án à! tớ dùng bảo toàn khối lượng thấy cái trước là 99 nên cái m sau dó phải nhỏ hơn nên là 97,5
 
A

acsimec32

mình ko ra đáp án nhưng mình sử dụng bảo toàn khối lượng thấy cái truoc là 99 rồi nên cái sau phải nhỏ hơn nên là 97,5g! thế đáp án của cậu câu nào! tại vì kim loậi sau còn dư nên ko thể giải như cậu được
 
Top Bottom