Hóa 8 Bài tập Hóa 8

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Dương Nguyễn htMình nhắc lại một chút công thức nhé:
[imath]m=n.M[/imath] => [imath]n = \dfrac{m}{M}[/imath] và [imath]M = \dfrac{m}{n}[/imath]
Với n là số mol, M là khối lượng mol, m là khối lượng
Với chất khí: [imath]V=n.22,4[/imath] => [imath]n=\dfrac{V}{22,4}[/imath]
V là thể tích, n là số mol
Bài 1:
a) [imath]n_{CO}= 0,05 (mol)[/imath]
[imath]n_{CO_2}= 0,15 (mol)[/imath]
=> [imath]m_A= m_{CO} + m_{CO_2} = 1,4 + 6,6 = 8(g)[/imath]
b) [imath]n_A= 0,05 + 0,15 = 0,2 (mol)[/imath]
=> [imath]M_A = \dfrac{8}{0,2} = 40(g/mol)[/imath]
c) [imath]M_B=20,4 .2 = 40,8(g/mol)[/imath]
titled.png
=> tỉ lệ: 3,2/12,8 = 1/4
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Last edited:

Dương Nguyễn ht

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2020
12
15
21
15
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
Mình nhắc lại một chút công thức nhé:
[imath]m=n.M[/imath] => [imath]n = \dfrac{m}{M}[/imath] và [imath]M = \dfrac{m}{n}[/imath]
Với n là số mol, M là khối lượng mol, m là khối lượng
Với chất khí: [imath]V=n.22,4[/imath] => [imath]n=\dfrac{V}{22,4}[/imath]
V là thể tích, n là số mol
Bài 1:
a) [imath]n_{CO}= 0,05 (mol)[/imath]
[imath]n_{CO_2}= 0,15 (mol)[/imath]
=> [imath]m_A= m_{CO} + m_{CO_2} = 1,4 + 6,6 = 8(g)[/imath]
b) [imath]n_A= 0,05 + 0,15 = 0,2 (mol)[/imath]
=> [imath]M_A = \dfrac{8}{0,2} = 40(g/mol)[/imath]
c) [imath]M_B=20,4 .2 = 40,8(g/mol)[/imath]
View attachment 207751
=> tỉ lệ: 3,2/12,8 = 1/4
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
BH123abcxyzGiải giúp mk bài 2 luôn được không
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Giải giúp mk bài 2 luôn được không
Dương Nguyễn hta. PTHH:
CuO + [imath]H_2[/imath] -> Cu + [imath]H_2O[/imath] (1)
[imath]Fe_2O_3[/imath] + 3[imath]H_2[/imath] -> 2Fe + [imath]3H_2O[/imath] (2)
Fe + [imath]H_2SO_4[/imath] -> [imath]FeSO_4[/imath] + [imath]H_2[/imath] (3)
b. Chất rắn màu đỏ không tan chính là Cu => [imath]m_{Cu}[/imath] (1)=6,4 => [imath]n_{Cu}[/imath] (1)= 0,1 => [imath]n_{CuO}[/imath] (1)= 0,1 => [imath]m_{CuO}[/imath]=8g
Ta có: mA= [imath]m_{Fe_2O_3}[/imath] + [imath]m_{CuO}[/imath]=40 => [imath]m_{Fe_2O_3}[/imath] = 32g
=> %CuO= [imath]\dfrac{8}{40}[/imath].100%
=> %[imath]Fe_2O_3[/imath] = [imath]\dfrac{32}{40}[/imath].100% hay %[imath]Fe_2O_3[/imath] = 100% - %CuO
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: Dương Nguyễn ht
Top Bottom