Bài tập hay

L

levanbinh16

Câu 21: Cho 3.2 gam Cu tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp HNO3 0.8M và H2SO4 0.2M, sản phẩm khử duy nhất là khí NO. Số gam muối khan thu được là
A. 7.90 B. 8.84 C. 5.64 D. 10.08
mol Cu = 0,05
mol H = 0,12
mol NO3 = 0,08
mol SO4 = 0,02

[TEX]Cu + 8H^+ + 2NO3^- -----> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H2O[/TEX]
--------0,12----------------------------0,045----------0,03


khối lượng muối[TEX] = m_{Cu^{2+}} + m_{SO4^{2-}} + m_{NO3^-}du = 7,9g[/TEX]

=> A
 
B

buihuuloc92

Câu 47: Cho 0.1 mol chất X ( CH6O3N2) tác dụng với dung dịch chứa 0.2 mol NaOH đun nóng thu được chất khí làm xanh giấy quì tím ẩm và dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam rắn khan. Giá trị của m là
A. 8.5 B. 12.5 C. 15 D. 21.8
Bài này tương đối đơn giản m rắn khan gồm có NaOH dư 0.1 mol và NaNO3 0.1 mol 8.5+4=12.5
Và công thức của nó là NO3NH3CH3
 
N

ngoctu_a12

giúp mình bài này đi mọi người
7V0.10893744_1_1.gif
 
N

ngoctu_a12

bài này không có cách giải triệt để nhỉ
dựa vào đáp án mới làm được nhỉ
 
B

buihuuloc92

. Đôi khi đáp án là đề. Bài này triệt để hơn nữa là không cần dùng dữ liệu để giải mà giải dựa vào tính chất của từng chất
C5 , C6 không phải là khí . Loại A,B
M trung bình =46.4 như vậy phải có một chất có M>M trung bình mà C3H8=44 như vậy loại C. Còn lại D và đó là đáp án
 
V

viquelinh

Câu 47: Cho 0.1 mol chất X ( CH6O3N2) tác dụng với dung dịch chứa 0.2 mol NaOH đun nóng thu được chất khí làm xanh giấy quì tím ẩm và dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam rắn khan. Giá trị của m là
A. 8.5 B. 12.5 C. 15 D. 21.8

Xác định CTPT của 1 hợp chất chứa N: CxHyOzNt
+ amino axxit
+ Muối amino : RCOONH4 hoặc RCOONH3R'
+ muối nitrat : R- NH3NO3
+ hợp chất nitro R- NO2
+ este của amino axit : H2N - R - COO - R'
 
Top Bottom