Vật lí 9 Bài tập điện

Thảo luận trong 'Điện học' bắt đầu bởi Hà Huy Hoàng, 22 Tháng mười một 2019.

Lượt xem: 49

 1. Hà Huy Hoàng

  Hà Huy Hoàng Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  78
  Điểm thành tích:
  26
  Nơi ở:
  Bắc Kạn
  Trường học/Cơ quan:
  Trung học cơ sở Đức Xuân
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Bài 1: Cho hai điện như hình vẽ:
  Biết R1 = 10, ampe kế A1 chỉ 1,2A, ampekế A chỉ 1,8A Tính: a) Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch b) Điện trở R2 c) Điện trở tương đương của mạch.
  Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ, đèn Đ ghi 6V- 6W. Biến trở có điện trở toàn phần 36. Hiệu điện thế của đoạn mạch UAB = 12V : không đổi. Điều chỉnh con chạy ở chính giữa biến trở thì vôn kế có số chỉ là 3V. a/ Tính điện trở của bóng đèn và điện trở của mạch điện? Biết điện trở của đèn không thay đổi theo nhiệt độ. b/ Tìm số chỉ của ampe kế ? c/ Để đèn sáng bình thường thì phải dịch chuyển con chạy C về phía nào ? Tính phần địên trở của biến trở tham gia. d/ Đèn sáng bình thường, tính công suất tiêu thụ của mạch điện và nhiệt lượng toả ra trên bóng đèn trong thời gian 10phút.
  Bài 3 Cho mạch điện như hình 1. Biết R1 = R2 = R3 = R4 = 15Ω; UAB = 60V. Tính điện trở RAB và cường độ dòng điện qua R2 trong các trường hợp: a) K1, K2 cùng ngắt. b) K1 ngắt, K2 đóng. c) K1, K2 cùng đóng
  Bài 4: Cho mạch điện như hình 2. Biết R là một biến trở tiết diện đều với con chạy C, có điện trở toàn phần R 35   . Điện trở r 1  , đèn Đ1 ghi 6V-6W. Bỏ qua điện trở các dây nối, ampe kế lí tưởng. Đặt vào hai đầu mạch điện AB một hiệu điện thế không đổi U = 36V. a) Xác định phần điện trở MC của biến trở để đèn Đ1 sáng bình thường. b) Xác định vị trí con chạy C trên biến trở (so với vị trí M) để số chỉ ampe kế đạt giá trị nhỏ nhất.
   

  Các file đính kèm:

 2. Bạc Liêu123

  Bạc Liêu123 Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  427
  Điểm thành tích:
  61
  Nơi ở:
  Bạc Liêu
  Trường học/Cơ quan:
  ghh

  Đề bài của bạn khá nhiều và bị lỗi.
  Để được hỗ trợ tốt nhât, bạn đăng từng bài một, có hình vẽ sơ đồ mạch điện rõ ràng và chỉ hỏi các bài bạn thực sự thấy cần thiết thôi.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->