Cho x+y=2; x^2+y^2=20. Tính x^3+y^3
A anh quynh Học sinh Thành viên 23 Tháng bảy 2017 52 4 26 21 Hà Nội 29 Tháng bảy 2017 #41 Cho x+y=2; x^2+y^2=20. Tính x^3+y^3
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 30 Tháng bảy 2017 #42 anh quynh said: Cho x+y=2; x^2+y^2=20. Tính x^3+y^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x+y=2\Rightarrow (x+y)^2=4\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy=4\Leftrightarrow 2xy=4-20=-16\Leftrightarrow xy=-8 \\\Rightarrow x^3+y^3=(x+y)(x^2-xy+y^2)=2(20+8)=56$
anh quynh said: Cho x+y=2; x^2+y^2=20. Tính x^3+y^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x+y=2\Rightarrow (x+y)^2=4\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy=4\Leftrightarrow 2xy=4-20=-16\Leftrightarrow xy=-8 \\\Rightarrow x^3+y^3=(x+y)(x^2-xy+y^2)=2(20+8)=56$