Sinh 12 Bài tập ADN

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
17
Hưng Yên
Sao Hoả
Chang cheng 109011a, Số mắt xích aa của phân tử protein là: [imath]33000:330=300[/imath]
Do đó số liên kết peptit là 299 liên kết
b, Số lượt tARN tham gia giải mã sẽ là 301 (tARN) (Do bị cắt mất aa mở đầu)
c, Số nu của gen quy định sẽ bằng 900 (nu)
Số liên kết cộng hóa trị giữa đường và axit chính là số lượng nu
Do đó có 900 liên kết cộng hóa trị
 

Chang cheng 109011

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2022
23
13
6
17
Đồng Nai
a, Số mắt xích aa của phân tử protein là: [imath]33000:330=300[/imath]
Do đó số liên kết peptit là 299 liên kết
b, Số lượt tARN tham gia giải mã sẽ là 301 (tARN) (Do bị cắt mất aa mở đầu)
c, Số nu của gen quy định sẽ bằng 900 (nu)
Số liên kết cộng hóa trị giữa đường và axit chính là số lượng nu
Do đó có 900 liên kết cộng hóa trị
Toshiro Koyoshiem cảm ơn ạ :3
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,763
456
19
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Chang cheng 109011a, Số axit amin trong phân tử protein là:
33000:110=300 (axit amin)
Số liên kết peptit là:
300-1=299(liên kết)
b, 1 phân tử protein hoàn chỉnh đã bị cắt đi axit amin mở đầu nên số bộ ba mã hóa là: 301 bộ ba => có 301 tARN tham gia giải mã
c, Số bộ ba là 301 => Tổng số nu của gen là: N=301 x 3 x 2 = 1806 (nu)
Số liên kết giữa đường và axit là: N+N-2=3610 (liên kết)
Bạn có thể tham khảo thêm tại:
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN (tiếp theo )

Chúc bạn học tốt!
 
  • Love
Reactions: Chang cheng 109011

Chang cheng 109011

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2022
23
13
6
17
Đồng Nai
a, Số axit amin trong phân tử protein là:
33000:110=300 (axit amin)
Số liên kết peptit là:
300-1=299(liên kết)
b, 1 phân tử protein hoàn chỉnh đã bị cắt đi axit amin mở đầu nên số bộ ba mã hóa là: 301 bộ ba => có 301 tARN tham gia giải mã
c, Số bộ ba là 301 => Tổng số nu của gen là: N=301 x 3 x 2 = 1806 (nu)
Số liên kết giữa đường và axit là: N+N-2=3610 (liên kết)
Bạn có thể tham khảo thêm tại:
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN (tiếp theo )

Chúc bạn học tốt!
Đỗ Hằngem cảm ơn ạ :3
 

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
219
287
66
22
Hà Nội
Chào em,
Protein có khối lượng = 33000 đvC --> số lượng axit amin của protein là = 33000/110 = 300 (axit amin) --> Số liên kết peptide được hình thành trong quá trình tổng hợp protein = 300-1 = 299 liên kết peptide
b. Số tRNA tham gia tổng hợp protein = số axit amin tham gia tổng hợp protein = 300+1 = 301 tRNA tham gia dịch mã
c. Số bộ ba trên mRNA = 301 --> tổng số nu của gen N= 301x3x2 = 1806 (Nu). Số liên kết giữa đường và axit = 2N-2 = 3610 (liên kết)

Tham khảo thêm tại: Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN

Chúc em học tốt!
 

Chang cheng 109011

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2022
23
13
6
17
Đồng Nai
Chào em,
Protein có khối lượng = 33000 đvC --> số lượng axit amin của protein là = 33000/110 = 300 (axit amin) --> Số liên kết peptide được hình thành trong quá trình tổng hợp protein = 300-1 = 299 liên kết peptide
b. Số tRNA tham gia tổng hợp protein = số axit amin tham gia tổng hợp protein = 300+1 = 301 tRNA tham gia dịch mã
c. Số bộ ba trên mRNA = 301 --> tổng số nu của gen N= 301x3x2 = 1806 (Nu). Số liên kết giữa đường và axit = 2N-2 = 3610 (liên kết)

Tham khảo thêm tại: Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN

Chúc em học tốt!
jagbaskerville2001em cảm ơn ạ :3
 
  • Love
Reactions: jagbaskerville2001
Top Bottom