bài hóa vô cơ hơi khó nhai

E

emyeukhoahoc

chị giống em hà

được oy nếu sai thì huynh nói cái đáp án ra nếu ko thì chết với mụi

bực lắm oy
 
I

icequeen199

Anh nói al2 em làm sai rôì ^^! KO tin à. A chỉ cho xem cuốn Phân loại là phương pháp giải toán hóa vô cơ của Quan Hán Thành trang 110 bài 3.29 &^^^!

P/s hồi nãy Icequeen posst giaỉ lên rôì xong rôì laị xoá đi đó ^^!
trời, sao bik được icequeen post giải lên ??? Có gắn camera hả ta?
 
I

icequeen199

về oy nè

vì FeCO3 và FeS2 có khả năng pu như nhau nên [TEX]\frac{x}{y}=\frac{a}{b}[/TEX]

2(a-x) + 4(b-y)= 0,06 mol


vì [TEX]\frac{p1}{p2}=2=\frac{n1}{n2}=\frac{x+2y}{a-x+3b-3y}[/TEX]

hệ 4 ẩn

để em giải thử có ra nghiệm hông mệt wá oy
kì wa', chị giải cũng ra 3 phương trình 4 ẩn, rút đơn giản lại thì ra 2 phương trình 3 ẩn. Tức wa'

kingvip: ấy chà, ra bạn nì là mod cơ àh, xâm phạm đời tư của người khác, bất công xã hội :D
 
K

kingvip

Cố lên chứ sao dẽ bỏ cuộc thế

P/s: Tui h đâu có quyền gi nưã đâu. Nghỉ hưu rôì ^^! tại vì tui on từ chiêù đến h thâý hít hjhj
 
E

emyeukhoahoc

kì wa', chị giải cũng ra 3 phương trình 4 ẩn, rút đơn giản lại thì ra 2 phương trình 3 ẩn. Tức wa'

kingvip: ấy chà, ra bạn nì là mod cơ àh, xâm phạm đời tư của người khác, bất công xã hội :D
4 pt 4 ẩn mà a+b=..



em biet sao kingvip biết oy

tại hồi nãy anh ấy để ý tới chịb-( nên vào trang cá nhân và thấy hoạt động cua chi đang ta loi bai viet y ma:p
 
I

icequeen199

thì đang cố gắng "mày" đây, mà kingvip giải được bài FeCO3 với FeS2 hông? Góp ý dùm xem, ra 3 phương trình 4 ẩn, chả bik làm gì lun
Hey, ra kingvip nhìn lén mình :D:D:D:D:D:D:D:D
Sao 4 pt lận em? chị ra có 3 pt àh
 
K

kingvip

Hehe rõ thế rôì còn gì có một chỗ kh1o thui nói ra mất vui ^^! thế tui mơí im lặng ne`
P/s: Anh để ý nhju` cô lắm có cả mod nưã ^^!
 
E

emyeukhoahoc

a + b=0,04... chị coi lại đi bài em viết ý

chắc tại ing để ý chị ý mà

mai đi học oy

bai kia ko bực mà bực bài CO2

hay là huynh ấy làm ko ra bài FeS2 nhỉ
 
K

kingvip

Ơ thách anh á. láo thật^^! zỡn mà. Thôi cho em đáp án đỡ ****** này ^^!
mhh= 8,28g
%FeCO3 = 42,03%
%FeS2= 57,97%
Nếu ko ra mai anh post giaỉ lên cho ^^!
 
I

icequeen199

Hehe rõ thế rôì còn gì có một chỗ kh1o thui nói ra mất vui ^^! thế tui mơí im lặng ne`
P/s: Anh để ý nhju` cô lắm có cả mod nưã ^^!

Ngồi ngâm cái đề nãy giờ thấy có 1 cái gì đó nó ko được bình thường cho lắm, cái câu cho TỪ TỪ HCl vào làm icequeen cảm thấy hơi bị "khó nhai", đúng ko king?

"Giê" cả mod nữa cơ áh? Già ko bỏ nhỏ ko tha :D:D:D:D:D
 
I

icequeen199

a + b=0,04... chị coi lại đi bài em viết ý

chắc tại ing để ý chị ý mà

mai đi học oy

bai kia ko bực mà bực bài CO2

hay là huynh ấy làm ko ra bài FeS2 nhỉ
em bực 1 bài chị bực 2 bài hix, 2 bài đều bỏ dở giữa chừng, ****** nãy giờ
ra đáp số là 20,13 , nghe đáp án của ông king xong rụng rời tay chân
 
K

kingvip

Đáp án chuẩn đâý ko sai được đâu ^^! 100%. Bài 2 vấn đề ở chỗ HCl ^^! Từ từ thôi
 
K

kingvip

Ko phải ban đâù HCl thiếu ko tạo ra khí nay mà tạo thành HCO3- ^^! Xong nếu còn HCl thì mới phản ứng tạo CO2 ^^!
Bài FeS2 a`giải hơi tắt chút nhá ok ^^! ?
 
I

icequeen199

uhm, king cứ giải thử xem, icequeen ra 3pt bí lun roy`
mà cái bài CO2 rõ ràng ra 20.13 mà
 
K

kingvip

Baì này trước cho đỡ ******
2FeCO3 + 1/2O2=> Fe2O3 + CO2 (1)
4FeS2 + 11O2 => 2Fe2O3 + 8SO2 (2)
hhY muối trong Y có chứa FeCO3 và FeS2 chưa phản ứng
Y+ HCl
FeCO3 + HCl => FeCl2 + CO2 + H2O (3)
FeS2 + 2HCl => FeCl2 +S + H2S (4)
Hh M : CO2, H2S, dd E là FeCl2
E+ NaOH
FeCl2 + NaOH => Fe(OH)2+ 2 NaCl (5)
4Fe(OH)2 + O2 + H2O => 4Fe(OH)3 (6)

b/ (1) và (2) => nO2= 1/4*a+11/4*a=3a
nCO2 + nSO2= a+2a=3a
V khí ko đổi => P ban đâù = P sau
nHCl= 0,06mol
Goị số mol FeCO3 tham gia pu là x
FeS2 là y
(3) và (4)=> x+y=0,03 mol (*)
P=1/2 p đầu
=> nhh(CO2,H2S)=1/2 nhh(CO2,SO2)
nCO2 (1) + nSO2 (2) = 2 (nCO2 + nH2S)=0,06
=> 3a=0,06 => a=0,02
=> mF= mS + m Fe(OH)3 = (x+y)*107 + 32y = 3,85
=> 107x + 139y = 3,85 (**)
(*) và (**) => x= 0,01 =.> nFeCO3 ban đa`u=0,03
y=0,02=> n FeS2 đầu là 0,04
=> ....................


H đi ngủ mai post giaỉ bài kia cho

HEHEHEHEHEHEHEHE ^^! Ngu đây G9 All mem
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom