Toán BÀI CỰC TRỊ !

batman1907

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
62
134
130
25
Ủa $ĐKXĐ$ sao lại bằng $-1$ vậy anh !
ĐK: $\left\{\begin{matrix} &x(x+1)\geq 0 \\ &(x+1)(x+2)\geq 0 \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &x\geq 0 hoặc x\leq -1 \\ &x\geq -1 hoặc x\leq -2 \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow x\geq 0$ hoặc $x\leq -2$ hoặc $x=-1$
Đây đơn giản chỉ là giải hệ bất phương trình thôi mà em.
 
  • Like
Reactions: lengoctutb

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
990
271
ĐK: $\left\{\begin{matrix} &x(x+1)\geq 0 \\ &(x+1)(x+2)\geq 0 \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &x\geq 0 hoặc x\leq -1 \\ &x\geq -1 hoặc x\leq -2 \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow x\geq 0$ hoặc $x\leq -2$ hoặc $x=-1$
Đây đơn giản chỉ là giải hệ bất phương trình thôi mà em.

Cảm ơn anh ! Em hiểu rồi !
 
  • Like
Reactions: batman1907
Top Bottom