Hóa 10 Axit sunfuric

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
20
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 45g hỗn hợp Zn và Cu tác dụng đủ với dd H2SO4 98% nóng, thu được 15,68 lít SO2(đktc)
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu ;Khối lượng dd H2SO4 đã dùng
b) Dẫn khí thu được ở trên vào 500ml dd NaOH 2M. Tính tổng khối lượng muối tạo thành
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
a)gọi nZn=x, nCu=y
->nSO2=0.7 mol
->65x + 64y = 45
-> x=0.2
y=0.5
-> mZn=13
-> %Zn=28.88
b)tính %Cu=71.12
->m H2SO4=140g
c)có nNaOH=1
-> nNaHSO3=0.4 mol
nNa2SO3=0.3 mol
-> mmuối=79.4g
 
Top Bottom