Hóa 10 Axit sunfuric

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
20
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
2Fe + 6H2SO4 ==> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
x....................................................1,5x
Cu + 2H2SO4 ==> CuSO4 + 2H2O + SO2
y............................................................y
nSO2= 3,08/22,4 = Bạn tự tính
Đặt x, y lần lượt là nFe và nCu
Ta có hệ pt:
56x + 64y= 5,8
1,5x + y= nSO2
Giải hệ ==> x và y
==> % mFe

b) nCa(OH)2= 0,15 (mol)
==> Tỉ lệ: nSO2/nCa(OH)2= 0,1375/ 0,15 = 0,9167.. <1
==> Chỉ xảy ra phản ứng
Ca(OH)2 + SO2 ==> CaSO3 + H2O
0,1375.........0,1375.....0,1375

==> mCaSO3= 0,1375. 120 =
 
Top Bottom