Vật lí 9 Ảnh tạo bởi thấu kính hội tụ

camtienlove12@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2018
25
4
31
20
Quảng Ngãi
Trung học cơ sở Nguyễn Bá Loan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật AB cao 2cm đặt trước 1 TKHT có f=20cm. Hãy xác định vị trí và kíh thước của vật cách thấu kính lần lượt là 30cm và 10cm
.. Làm giúp mình với ạ.. mình cảm ơn.. hình mình vẽ được nha mong bạn nào giải hi tiết dùm mình ạ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
1 vật AB cao 2cm đặt trước 1 TKHT có f=20cm. Hãy xác định vị trí và kíh thước của vật cách thấu kính lần lượt là 30cm và 10cm
.. Làm giúp mình với ạ.. mình cảm ơn.. hình mình vẽ được nha mong bạn nào giải hi tiết dùm mình ạ
h=2cm
f=20cm
d1=30cm
d2=10cm
ta có [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'} \rightarrow d'=\frac{d.f}{d-f}[/tex](1)
[tex]\frac{h'}{h}=\frac{d'}{d} \rightarrow h'=\frac{h.d'}{d}[/tex] (2)
lần lượt thay [tex]d_{1}[/tex] ,f vào (1) ta được d'=60cm,thay d' và d vào (2) ta được h'=4
tượng tự với d2
để chứng minh các công thức trên bạn tham khảo ở link
https://diendan.hocmai.vn/threads/b...h-va-khoang-cach-tu-anh-den-thau-kinh.690526/
 
Top Bottom