Vật lí 9 Ảnh của một vật tạo bởi TKHT

Hi My name's Truc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
111
85
46
17
An Giang
  • Like
Reactions: HMF Vật lí

HMF Vật lí

BQT môn Vật lí
2 Tháng năm 2017
290
744
121
Đặt vật AB vuông góc với TKHT có tiêu cự f = 40cm. Nhìn qua thấu kính ta thấy ảnh A'B' cao gấp 2 lần AB.
a) Hãy cho biết ảnh A'B' là ảnh thật hay ảnh ảo? Tại sao?
b) Xác định vị trí của vật và của ảnh?
Hi My name's TrucẢnh là ảnh ảo và ta suy ra được: [imath]d'<0, k>0[/imath]
Trong đó: [imath]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/imath] và [imath]k=\frac{d}{d'}=2[/imath]
Từ đây bạn suy ra [imath]d'=?[/imath]
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
Top Bottom