ai muốn kiểm tra trình độ vào làm thử xem

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haa1

ừ rõ ràng là H2O sẽ phản ứng trc vì C2H5- là gốc đẩy e làm giảm độ phân cực của lk O-H, còn trong H2O thì hidro ko đẩy ko hút nên ko ảnh hưởng tới lk O-H
 
D

dinhkimngan

mọi người nói đúng rùi, rượu tác dung mãnh liệt hơn, mình chỉ thử đùa với mọi người thôi. Mình cảm ơn đã sữa sai giúp mình nhé.
Mình xin khẳng định lại là rượu phản ứng mảnh liệt hơn nước. :D
 
N

nguyenanhtuan1110

dinhkimngan said:
mọi người nói đúng rùi, rượu tác dung mãnh liệt hơn, mình chỉ thử đùa với mọi người thôi. Mình cảm ơn đã sữa sai giúp mình nhé.
Mình xin khẳng định lại là rượu phản ứng mảnh liệt hơn nước. :D
Mình xin khẳng định lại là bạn sai rồi.
 
P

phanhuuduy90

thế sắp xếp khả năng phản ứng của Na với phenol, và nước,rượu (ancol và enol)glucozo,foctozo,sacozo,mantozo,axit cacbonxylic,HCL,HBR,HI,HF,H2SO4.....VVV....
 
P

phanhuuduy90

anh tuấn có thể nói rõ cho mọi người học hỏi được không?
em cũng muốn biêt.
 
N

nguyenanhtuan1110

phanhuuduy90 said:
thế sắp xếp khả năng phản ứng của Na với phenol, và nước,rượu (ancol và enol)glucozo,foctozo,sacozo,mantozo,axit cacbonxylic,HCL,HBR,HI,HF,H2SO4.....VVV....
Cái này thường chia thành các nhóm khác nhau để so sánh chứ ko so sánh tất cả.
TH glucozo,foctozo,sacozo,mantozo thường ko hỏi về cái này đâu.
Khả năng PƯ với Na tăng khi độ phân cực liên kết OH tăng hay cũng chính là Ka tăng.
Cụ thể: Ka tăng dần:
ancol<enol<H2O<phenol<axit cacbonxylic
HF<HCl<HBr<HI
 
P

phanhuuduy90

thế anh tuấn có thể sắp xếp hết một lần được không , nếu được thì ví sao
nếu không được thì ví sao?
phanhuuduy90 đã viết :
thế sắp xếp khả năng phản ứng của Na với phenol, và nước,rượu (ancol và enol)glucozo,foctozo,sacozo,mantozo,axit cacbonxylic,HCL,HBR,HI,HF,H2SO4.....VVV....
 
N

nguyenanhtuan1110

phanhuuduy90 said:
thế anh tuấn có thể sắp xếp hết một lần được không , nếu được thì ví sao
nếu không được thì ví sao?
phanhuuduy90 đã viết :
thế sắp xếp khả năng phản ứng của Na với phenol, và nước,rượu (ancol và enol)glucozo,foctozo,sacozo,mantozo,axit cacbonxylic,HCL,HBR,HI,HF,H2SO4.....VVV....
ancol<enol<[nhóm glucozo,foctozo,sacozo,mantozo]<nứoc<phenol<HF<axit cacboxilic<HCl<HBr<HI<H2SO4
Huynh ko nhớ Ka của HF nên vị trí của nó ko chắc lắm.
H2SO4 thì mạnh hơn HCl, còn so sánh nó với HI thì huynh cũng ko dám chắc nốt.
 
A

ancksunamun

lý thuyết nhá: nếu ãits có oxi thì lấy số O- số H.nếu hiệu càng lớn thì axits càng mạnh.còn axits phi kim thì dựa vào độ phân cực (đenta khanpha đúa) hiệu càng lớn phân cực càng mạnh
 
N

nguyenanhtuan1110

ancksunamun said:
lý thuyết nhá: nếu ãits có oxi thì lấy số O- số H.nếu hiệu càng lớn thì axits càng mạnh.còn axits phi kim thì dựa vào độ phân cực (đenta khanpha đúa) hiệu càng lớn phân cực càng mạnh
Ko hẳn là chỉ dựa vào độ phân cực đâu.
VD nhé HF<HCl<HBr<HI nhưng độ phân cực lại là HF>HCl>HBr>HI
Axit phi kim còn dựa vào độ dài liên kết nữa.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom