Ae chỉ phương pháp giải bài này vs!!!!

C

conga222222

[TEX]\int_{0}^{1} X^2\sqrt{1+X^2}[/TEX]

Ai chỉ mình làm bài này với!!!!!:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:

\[\begin{array}{l}
I = \int_0^1 {{x^2}\sqrt {1 + {x^2}dx} } \\
x = \tan t\\
\to I = \int_0^{\frac{\pi }{4}} {\frac{{{{\tan }^2}t\sqrt {1 + {{\tan }^2}t} }}{{{{\cos }^2}t}}dt} = \int_0^{\frac{\pi }{4}} {\frac{{{{\sin }^2}t\cos t}}{{{{\cos }^4}t}}dt} \\
u = \sin t \to I + \int_0^{\frac{{\sqrt 2 }}{2}} {\frac{{{u^2}}}{{1 - {u^4}}}du}
\end{array}\]
 
6

6110129_0402

\[\begin{array}{l}
I = \int_0^1 {{x^2}\sqrt {1 + {x^2}dx} } \\
x = \tan t\\
\to I = \int_0^{\frac{\pi }{4}} {\frac{{{{\tan }^2}t\sqrt {1 + {{\tan }^2}t} }}{{{{\cos }^2}t}}dt} = \int_0^{\frac{\pi }{4}} {\frac{{{{\sin }^2}t\cos t}}{{{{\cos }^4}t}}dt} \\
u = \sin t \to I + \int_0^{\frac{{\sqrt 2 }}{2}} {\frac{{{u^2}}}{{1 - {u^4}}}du}
\end{array}\]

Tại sao ra được dòng này [TEX]\int_0^{\frac{\pi }{4}} {\frac{{{{\sin }^2}t\cos t}}{{{{\cos }^4}t}}dt} \\ [/TEX] nhỉ????:confused::confused:
Có sai không z? bằng Sint^2 chia cost^5 mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom