Toán 8 ABCD(đáy AB nhỏ,CD lớn),[tex]\widehat{ADC}[/tex]=[tex]\widehat{BCD}[/tex]=60[tex]^{0}[/tex]

thaovkb

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2013
39
10
56
24
Hà Nội
THPT Mê Linh

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Kẻ [tex]AH\perp DC; AK\perp DC\rightarrow DH=CK[/tex]
Xét [tex]\Delta ADH[/tex] có [tex]\widehat{ADH}=60 ^{\circ}; AD=4\rightarrow DH=2\rightarrow CK=2[/tex]
[tex]HK=AB=10-4=6cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Cho hình thang cân ABCD(đáy AB nhỏ,CD lớn),[tex]\widehat{ADC}[/tex]=[tex]\widehat{BCD}[/tex]=60[tex]^{0}[/tex]
Tính AB, biết AC = 4cm,CD=10cm
từ A hạ AH vuông góc CD
=> góc DAH=30
-Xét tam giác ADH vuông tại H có: A=30
=> DH=1/2 AD (t/c)
đặt AB=a
=> DH+HC=DH+a+DH
=> DC=2DH+a => DH=(DC-a)/2=(10-a)/2
AD Định lý Pitago, ta có:
AH^2=AC^2-HC^2=16-(10-a)^2
=> AD^2=AH^2+DH^2=16-(10-a)^2+[(10-a)/2]^2=(-236+60a-3a^2)/4
lại có: AD^2=4.DH^2=4.[(10-a)/2]^2=100-20a+a^2
=> -236+60a-3a^2=400-80a+4a^2
=> 7a^2-140a+636=0
=> 7.(a^2-20a+100)-700+636=0
=> 7.(a-10)^2=64
=>(a-10)^2=64/7
=> a-10=8/căn 7
=> a=10+8/căn 7
(ko hiểu tính toán sai ở đâu mà nó lại ra AB>CD nhỉ??? :) ai tìm hộ em với ạ!!! :D)
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Hình thang vuông ABCD ( ^A = ^D = 90o) có AB = 4cm, CD = 9cm, BC = 13 cm. Tính BD
hạ BH vuông góc CD
=> tứ giác ABHD là hình chữ nhật
=> HC=9-4=6
AD định lý Pitago vào tam giác BHC tính được BH
AD định lý Pitago vào tam giác BDH tính được BD
 
  • Like
Reactions: phamha88

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Hình thang vuông ABCD ( ^A = ^D = 90o) có AB = 4cm, CD = 9cm, BC = 13 cm. Tính AD
ơ cái bài này tương tự như bài vừa rồi nhưng ko phức tạp = bài vừa rồi! chỉ cần tính được BH là => AD vì tứ giác ABHD là hình chữ nhật
 

phamha88

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2011
47
15
56
HÌnh bình hành ABCD ( AB//CD) có AB = AD + BC . Chứng minh rằng các tia phân giác của các góc C và D gặp nhau tại 1 điểm thuộc đáy AB
 
Top Bottom