Vật lí 12 [87498] [Cực trị điện xoay chiều- L, C biến thiên]

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u = U√2cosωt vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm cuộn dây và tụ điện C thay đổi được. Ban đầu C = C1 điện áp hiệu dụng 2 đầu tụ đạt cực đại; dòng điện sớm pha hơn điện áp hai đầu đoạn mạch góc φ. Khi C = C2 điện áp hiệu dụng 2 đầu tụ điện là 473,2 V; dòng điện trễ pha hơn điện áp hai đầu đoạn mạch một góc φ. Khi C = C3 điện áp hiệu dụng hai đầu tụ điện là 473,2 V; điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây giảm 100√2 V so với khi C = C2. Giá trị của U gần giá trị nào nhất sau đây?
A. 50√2 V.
B. 100√2 V.
C. 150√2 V.
D. 200√2 V.

Giải giúp e bài này với ạ ! E không biết vẽ giản đồ khi C=C3 ạ !!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đặt điện áp u = U√2cosωt vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm cuộn dây và tụ điện C thay đổi được. Ban đầu C = C1 điện áp hiệu dụng 2 đầu tụ đạt cực đại; dòng điện sớm pha hơn điện áp hai đầu đoạn mạch góc φ. Khi C = C2 điện áp hiệu dụng 2 đầu tụ điện là 473,2 V; dòng điện trễ pha hơn điện áp hai đầu đoạn mạch một góc φ. Khi C = C3 điện áp hiệu dụng hai đầu tụ điện là 473,2 V; điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây giảm 100√2 V so với khi C = C2. Giá trị của U gần giá trị nào nhất sau đây?
A. 50√2 V.
B. 100√2 V.
C. 150√2 V.
D. 200√2 V.
Giải giúp e bài này với ạ ! E không biết vẽ giản đồ khi C=C3 ạ !!!
superchemistEm sử dụng các hệ quả phụ khi [imath]U_C[/imath] cực đại và vẽ giản đồ cạnh hoá để giải. Dạng bài này em tham khảo tại topcic các loại giản đồ đặc biệt

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Love
Reactions: superchemist
Top Bottom