Sinh 10 thực hành với enzim catalaza

H

hongnhungyahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có hai câu hỏi;giúp mình với.tại sao với lat khoai tây chín và lat khoai tây sống ở nhiêt độ phòng thí nghiệm lại có sự khác nhau về lượng khí thoát ra khác nhau.câu hai;cơ chất của enzim catalaza là gì.câu 3:sản phẩm tạo rấu phản ứng do enzim xúc tác là gì?
 
H

hoasua154

lượng khí thoát ra # nhau là do nhiệt độ của 2 nát khaoi tây là # nhau(ở nhiệt độ nóng hơn thì hoạt tính của enzim catalaza mạnh hơn vì vậy tháot nhiều hơi nc hơn)
Còn cơ chất của enzim catalaza là H2O2
Sản phẩm tạo thành là H2O và CO2
 
P

pro9xcute

bạn hoasua 154 trả lời 2 câu đầu đúng rồi, nhưng câu 3 đáp án sản phẩm phải là h20 và O2 mới đúng.
 
D

drawingboy

mình có hai câu hỏi;giúp mình với.tại sao với lat khoai tây chín và lat khoai tây sống ở nhiêt độ phòng thí nghiệm lại có sự khác nhau về lượng khí thoát ra khác nhau.câu hai;cơ chất của enzim catalaza là gì.câu 3:sản phẩm tạo rấu phản ứng do enzim xúc tác là gì?

tớ chỉ trả lời dc ý thứ 2: cơ chất của enzim catalaza là H2O2 (Perôxihiđrô) mà chúng ta thường biết đến với cái tên Oxy già. Sản phẩm tạo ra là H2O + O2

Phản ứng xảy ra: 2H2O2 [tex]\Large\longrightarrow^{\text{Catalaza}}[/tex] 2H2O + O2 [tex]\uparrow\[/tex]

Còn cái ý thứ nhất ko hiểu lắm. Nói rõ hơn cậu ơi!
 
D

drawingboy

lượng khí thoát ra # nhau là do nhiệt độ của 2 nát khaoi tây là # nhau(ở nhiệt độ nóng hơn thì hoạt tính của enzim catalaza mạnh hơn vì vậy tháot nhiều hơi nc hơn)
Còn cơ chất của enzim catalaza là H2O2
Sản phẩm tạo thành là H2O và CO2

tức là cái ý thứ nhất cậu ấy hỏi là do enzim xúc tác chứ j?

P/s: sai chính tả!
 
S

sonhihino

câu 1: vì nhiệt độ của 2 lát khoai này khác nhau,cụ thể ra thì:
lát sống có hiện tượng sủi bọt khí trắng nhiều vì nhiềt độ bình thường trong phòng TN là nhiệt độ thích hợp để enzim hoạt động
lát chín thì do đã dược đun ở nhiệt độ quá cao==>làm mất hoạt tính của enzim nên mới ko xảy ra PỨ
câu 2: cơ chất của enzim catalaza chính là chất xúc tác với nó,trường hợp này thì chính là dung dịch H2O2(oxi già) đấy!
câu 3: sản phẩm tạo ra:bọt khí trắng(H20 & O2 đấy!)
 
G

greenlight911

Tại sao lại có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các miếng khoai tây để trong tủ lạnh và ở nhiệt độ thường??
Cái này cùng bài với mấy câu hỏi của bạn hongnhaungyahoo.com.vn . Mong mọi người giúp đỡ
 
G

girlbuon10594

Tại sao lại có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các miếng khoai tây để trong tủ lạnh và ở nhiệt độ thường??
Cái này cùng bài với mấy câu hỏi của bạn hongnhaungyahoo.com.vn . Mong mọi người giúp đỡ

Bởi vì enzim có bản chất là protein,mà như các bạn đã biết ở nhiệt độ cao protein bị mất hoạt tính do bị bẻ gãy các liên kết hidro (tại các liên kết hidro là liên kết yếu mà);;)

P/S: Không biết đúng không nữa,nhưng nhớ không nhầm thì thế này,hồi lớp 10 học rồi nhưng quên,nhưng câu trả lời ý cơ bản là đúng rồi đó;))
 
L

lapvan721

mình có hai câu hỏi;giúp mình với.tại sao với lat khoai tây chín và lat khoai tây sống ở nhiêt độ phòng thí nghiệm lại có sự khác nhau về lượng khí thoát ra khác nhau.câu hai;cơ chất của enzim catalaza là gì.câu 3:sản phẩm tạo rấu phản ứng do enzim xúc tác là gì?

hình như còn câu 4 nữa mà
tại sao lại có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các lát khoai đễ ở nhiệt độ trong phòng thí nghiệm và ở trong tủ lạnh
 
I

iloveyou247_tintin

hình như còn câu 4 nữa mà
tại sao lại có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các lát khoai đễ ở nhiệt độ trong phòng thí nghiệm và ở trong tủ lạnh

Vì ở lát khoai khoai trong tủ lạnh, enzim bị giàm do nhiệt độ thấp ---:> Có sự khác nhau này :)
---------------------------------------------
 

phan ngọc ngân

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
2
0
1
21
Bình Định
trumg học phổ thông traafnquang diệu
cho mình hỏi là prôtêin bị mất hoạt tính do bị bẻ gãy các liên kết hidro ở nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp luôn hín ?...:))
 
Top Bottom