Sinh 10 thực hành với enzim catalaza

Thảo luận trong 'Chuyển hoá vật chất-năng lượng ở tế bào' bắt đầu bởi hongnhungyahoo.com.vn, 5 Tháng mười hai 2008.

Lượt xem: 35,782

  1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    mình có hai câu hỏi;giúp mình với.tại sao với lat khoai tây chín và lat khoai tây sống ở nhiêt độ phòng thí nghiệm lại có sự khác nhau về lượng khí thoát ra khác nhau.câu hai;cơ chất của enzim catalaza là gì.câu 3:sản phẩm tạo rấu phản ứng do enzim xúc tác là gì?
     
  2. hoasua154

    hoasua154 Guest


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    lượng khí thoát ra # nhau là do nhiệt độ của 2 nát khaoi tây là # nhau(ở nhiệt độ nóng hơn thì hoạt tính của enzim catalaza mạnh hơn vì vậy tháot nhiều hơi nc hơn)
    Còn cơ chất của enzim catalaza là H2O2
    Sản phẩm tạo thành là H2O và CO2
     
  3. pro9xcute

    pro9xcute Guest


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    bạn hoasua 154 trả lời 2 câu đầu đúng rồi, nhưng câu 3 đáp án sản phẩm phải là h20 và O2 mới đúng.
     
  4. drawingboy

    drawingboy Guest


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    tớ chỉ trả lời dc ý thứ 2: cơ chất của enzim catalaza là H2O2 (Perôxihiđrô) mà chúng ta thường biết đến với cái tên Oxy già. Sản phẩm tạo ra là H2O + O2

    Phản ứng xảy ra: 2H2O2 [tex]\Large\longrightarrow^{\text{Catalaza}}[/tex] 2H2O + O2 [tex]\uparrow\[/tex]

    Còn cái ý thứ nhất ko hiểu lắm. Nói rõ hơn cậu ơi!
     
  5. drawingboy

    drawingboy Guest


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    tức là cái ý thứ nhất cậu ấy hỏi là do enzim xúc tác chứ j?

    P/s: sai chính tả!
     
  6. sonhihino

    sonhihino Guest


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    câu 1: vì nhiệt độ của 2 lát khoai này khác nhau,cụ thể ra thì:
    lát sống có hiện tượng sủi bọt khí trắng nhiều vì nhiềt độ bình thường trong phòng TN là nhiệt độ thích hợp để enzim hoạt động
    lát chín thì do đã dược đun ở nhiệt độ quá cao==>làm mất hoạt tính của enzim nên mới ko xảy ra PỨ
    câu 2: cơ chất của enzim catalaza chính là chất xúc tác với nó,trường hợp này thì chính là dung dịch H2O2(oxi già) đấy!
    câu 3: sản phẩm tạo ra:bọt khí trắng(H20 & O2 đấy!)
     
  7. su0uongruou

    su0uongruou Guest


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    co ai biet trong la già co nhiêu enzim nay hon hay la non nhieu hon khong
     

  8. Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Tại sao lại có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các miếng khoai tây để trong tủ lạnh và ở nhiệt độ thường??
    Cái này cùng bài với mấy câu hỏi của bạn hongnhaungyahoo.com.vn . Mong mọi người giúp đỡ
     

  9. Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Bởi vì enzim có bản chất là protein,mà như các bạn đã biết ở nhiệt độ cao protein bị mất hoạt tính do bị bẻ gãy các liên kết hidro (tại các liên kết hidro là liên kết yếu mà);;)

    P/S: Không biết đúng không nữa,nhưng nhớ không nhầm thì thế này,hồi lớp 10 học rồi nhưng quên,nhưng câu trả lời ý cơ bản là đúng rồi đó;))
     
  10. lapvan721

    lapvan721 Guest


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    hình như còn câu 4 nữa mà
    tại sao lại có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các lát khoai đễ ở nhiệt độ trong phòng thí nghiệm và ở trong tủ lạnh
     

  11. Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Vì ở lát khoai khoai trong tủ lạnh, enzim bị giàm do nhiệt độ thấp ---:> Có sự khác nhau này :)
    ---------------------------------------------
     
  12. phan ngọc ngân

    phan ngọc ngân Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học:
    trumg học phổ thông traafnquang diệu


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    cho mình hỏi là prôtêin bị mất hoạt tính do bị bẻ gãy các liên kết hidro ở nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp luôn hín ?...:))
     
  13. Vũ Linh Chii

    Vũ Linh Chii Phụ trách môn Sinh Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    1,973
    Điểm thành tích:
    359
    Nơi ở:
    Tuyên Quang
    Trường học:
    THPT Thái Hòa


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Luôn hín là sao nhỉ bạn?
     
  14. phan ngọc ngân

    phan ngọc ngân Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học:
    trumg học phổ thông traafnquang diệu


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    là ở nhiệt độ cao protein bị mất hoạt tính và ở nhiệt độ lạnh cũng bị mất hoạt tính hả? :)
     
  15. que6789

    que6789 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    209
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học:
    THPT Dương Đình Nghệ


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    ở nhiệt độ thap tốc độ enzim phản ứng châm nhé
     
    phan ngọc ngân thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY