zúp Tui zới

H

hoang_an_may

BÀI NÀY HAY NÈ:

Cho các điện trở có điện trở là 5[tex]\large\Omega[/tex] , mắc các điện trở thế nào để có mạch điện mà Rtđ=3[tex]\large\Omega[/tex]


TUI BÍT MẤY BÀI VỀ CƠ HỌC CŨNG HAY NHƯNG ĐÂY LÀ BOX ĐIỆN NÊN KO POST!
 
Last edited by a moderator:
P

pha_96

tui nghĩ bài này hay đấy:
Tui bik giải nhưng hơi dài dòng. có sai sót gì xin chỉ dáo
Ta có: (R1//R2)nt(R3//R4//...//R10) \forall R1=R2=R3=...=R10=5 Ôm
Ê! ôm ghi sao tui hổng bik?
:Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo:
 
Last edited by a moderator:
A

anhvuhien

@Pha_96: Thường những dạng này là tính sao cho dùng ít điện trở nhất, chứ không thì vô van cách giải:)|

Đáp số đúng là 4 điện trở: [(R1//R2)ntR3]//R4
Nhớ Thanks :D

Cho bài khác cũng hay nè: Cho mạch điện R1//(R2ntR3).
Khi đổi chỗ các điện trở với nhau, người ta lần lượt thu được giá trị Rtd của mạch là 2,5; 4; 4,5 Ôm. Tính R1; R2; R3?:D
 
H

hoang_an_may

tui nghĩ bài này hay đấy:
Tui bik giải nhưng hơi dài dòng. có sai sót gì xin chỉ dáo
Ta có: (R1//R2)nt(R3//R4//...//R10) \forall R1=R2=R3=...=R10=5 Ôm
Ê! ôm ghi sao tui hổng bik?
:Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo: :Mfoyourinfo:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
vô đây mà xem nè!

cách giải của ông khác tui!

ta biết là mạch điên sẽ được mắc song song. trên hai mạch rẽ sẽ có 1 điện trở:
có: 1/3 - 1/5 =2/15 => điện trở 1 mạch rẽ còn lại là 7,5[tex]\large\Omega[/tex]
vậy mạch ấy gồm 1 điện trở mắc nối tiếp với 2 diện trở mắc son song với nhau
 
Last edited by a moderator:
B

bigbabon

có ai giúp tui với: giải bài tập SGK bài 3 trang 33 với,tụ hoc *** lắm ko bít bài này.
Một bóng đèn có điện trở R1=600 ôm được mắc song song với bóng đèn thứ hai có điện trở R2=900 ôm vào hiệu điện thế Umn=220V như sơ đồ hình 11.2 trong SGK.dây nối từ M tới A và từ N tới B là dây đồng ,có chiều dài tổng cộng là l=200m và có tiết diện S=0,2mm2.bỏ qua diện trở của dây nối từ hai bóng đèn tới A và B.
a)tính điện trở của đoạn mạch MN
b)tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu của mỗi đèn.tui ko bit su dung cong thuc om nen viet vay ,cac ban co gang giup minh nha.
 
N

ntkhanhvy

bài này cũng dễ lắm.Tui giải như zầy nè.
Điện trở tương đương cua hai bóng đèn là:Rtđ=1/R1+1/R2=1/600+1/900=360 ÔM
Điện trở của dây dẫn là:Rd=p.l/S=1.7*10^-8*200/0.2*10^-6=17 ôm
Điện trở của đoạn mạch là:360+17=377 ôm
Cường độ dòng điện là:I=220/377=0.583A
Hiệu điện thế là:U 1=U 2=058*360=210 ôm
:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom