Hóa 11 Zn2+ + OH-

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
à, phải loại TH1 vì nZnSO4<Zn(OH)2 (TN1). thanks ^^
m (g) [tex]ZnSO_{4}[/tex] vào nước thu được dung dịch.
TN1: Cho dung dịch thu được tác dụng 110ml dung dịch [tex]KOH[/tex] 2M -> 3a (g) kết tủa.
TN2: Cho dung dịch thu được tác dụng 140ml dung dịch [tex]KOH[/tex] 2M -> 2a (g) kết tủa.
Tính m
bây h nói sao nhỉ
bài cho như thế này thì chắc chắn có 1 TH KOH thiếu thì Zn2+ dư và KOH dư thì tiếp tục hòa kết tủa
TH1 thiếu KOH
Zn2++OH-=>Zn(OH)2
nZn(OH)2=nKOH/2=0,11=>nZn2+=0,11
TH2 dư KOH
thêm Zn2++4OH-=>(Zn(OH)4)2-
=>tính được nZn2+=0,125
=>mZnSO4=PTK.(0,125+0,11)
 
Top Bottom