Hóa 11 Zn2+ + OH-

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m (g) [tex]ZnSO_{4}[/tex] vào nước thu được dung dịch.
TN1: Cho dung dịch thu được tác dụng 110ml dung dịch [tex]KOH[/tex] 2M -> 3a (g) kết tủa.
TN2: Cho dung dịch thu được tác dụng 140ml dung dịch [tex]KOH[/tex] 2M -> 2a (g) kết tủa.
Tính m
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
TN1 tạo ra kết tủa nhưng chưa biết OH- vừa đủ hay dư thiếu
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Bài này có thể vẽ sơ đồ , đề cho đủ đấy b :D:D:D
 

hongphuongqth@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng năm 2018
39
16
6
m (g) [tex]ZnSO_{4}[/tex] vào nước thu được dung dịch.
TN1: Cho dung dịch thu được tác dụng 110ml dung dịch [tex]KOH[/tex] 2M -> 3a (g) kết tủa.
TN2: Cho dung dịch thu được tác dụng 140ml dung dịch [tex]KOH[/tex] 2M -> 2a (g) kết tủa.
Tính m
TN1 KOH hết, TN2 kết tủa bi hòa tan một phần
[tex]\frac{3a}{99}[/tex] .2=0,22
=>a=3,63 g
TN2:
nKT=[tex]\frac{11}{150}[/tex]
0,28=4.n[tex]Zn^{2+}[/tex]-2.[tex]\frac{11}{150}[/tex]
=>n[tex]Zn^{2+}[/tex]=8/75
m=8/75.161=17,173333 g
sao kết quả xấu dị ????
 
Last edited:

hongphuongqth@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng năm 2018
39
16
6
TN1 KOH hết, TN2 kết tủa bi hòa tan một phần
[tex]\frac{3a}{99}[/tex] .2=0,22
=>a=3,63 g
TN2:
nKT=[tex]\frac{11}{150}[/tex]
0,28=4.n[tex]Zn^{2+}[/tex]-2.[tex]\frac{11}{150}[/tex]
=>n[tex]Zn^{2+}[/tex]=8/75
m=8/75.161=17,173333 g
sao kết quả xấu dị ????
còn thiếu 1 TH:
gọi x la nZnSO4
0,22=4x-6a/99
0,28=4x-4a/99
=> x=0,1
a=2,97
mZnSO4=0,1.161=16,1 g
đẹp hơn rồi ^^
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
TN1 KOH hết, TN2 kết tủa bi hòa tan một phần
[tex]\frac{3a}{99}[/tex] .2=0,22
=>a=3,63 g
TN2:
nKT=[tex]\frac{11}{150}[/tex]
0,28=4.n[tex]Zn^{2+}[/tex]-2.[tex]\frac{11}{150}[/tex]
=>n[tex]Zn^{2+}[/tex]=8/75
m=8/75.161=17,173333 g
sao kết quả xấu dị ????
có thể TN1 OH- làm cho tất cả Zn2+ thành kẽm hiđroxit và vẫn còn dư nên hòa tan thêm 1 phần kết tủa nữa
hoặc TN1 OH- thiếu, TN2 thêm OH- thì OH- vừa tạo nên kết tủa vừa hoà tan 1 phần kt
 

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn
TN1 KOH hết, TN2 kết tủa bi hòa tan một phần
[tex]\frac{3a}{99}[/tex] .2=0,22
=>a=3,63 g
TN2:
nKT=[tex]\frac{11}{150}[/tex]
0,28=4.n[tex]Zn^{2+}[/tex]-2.[tex]\frac{11}{150}[/tex]
=>n[tex]Zn^{2+}[/tex]=8/75
m=8/75.161=17,173333 g
sao kết quả xấu dị ????
kết quả phải là 16,1
 
Top Bottom