S
s.tech
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình đang học bên khóa LTDH của thầy, xem lại, có chút thắc mắc, phần tìm R để [tex]U_RL[/tex]) , [tex]U_RC[/tex])max hay min ,
ban đầu, [tex]U_RL[/tex]= I.[tex]Z_RL[/tex] = [tex]{\frac{U}{\frac{\sqrt{ R^2 +(Z_L - Z_C)^2 }} }[/tex] .[tex]\sqrt{ R^2 + (Z_L)^2 }[/tex]
Chia tử và mẫu cho [tex]\sqrt{ R^2 + (Z_L)^2 }[/tex]:
[tex]U_RL[/tex]= [tex]\frac{U}{\frac{\sqrt{\frac{R^2 +(Z_L)^2 + (Z_C)^2 - 2Z_L.Z_C}{\frac{ R^2 + (Z_L)^2} }[/tex] = [tex] \frac{U}{\frac{\sqrt{ 1 + \frac{(Z_C)^2 - 2Z_L.Z_C}{\frac{ R^2 + (Z_L)^2} }[/tex]
Vì có [tex] R^2 + (Z_L)^2[/tex] triệt tiêu nhau, nhưng ở bài giảng thầy hùng lại là [tex]U_RL[/tex]= [tex]\frac{U}{\frac{\sqrt{\frac{R^2 +(Z_L)^2 + (Z_C)^2 - 2Z_L.Z_C}{\frac{ R^2 + (Z_L)^2} }[/tex] = [tex] \frac{U}{\frac{\sqrt{ 1 + \frac{(Z_L)^2 - 2Z_L.Z_C}{\frac{ R^2 + (Z_L)^2} }[/tex], và tính toán, khi làm VD Thầy đọc [tex]Z_C[tex] nhưng thầy lại Thay giả trị [tex]Z_L[/tex] vào, cho mình hỏi tjai sao vậy, có pm nick thầy nhưng chắc thầy bận, không trả lời. Ai pro giải thích hộ phát, nếu thầy có xem bài này giải thích dùm em nhé thầy!
Và còn 1 thắc nữa, ở phần có r khác 0, tìm [tex]([tex]P_mach[/tex])_max[/tex] hay [tex]([tex]P_R[/tex])_max[/tex] , giá trị R lần lượt là : R = |[tex]Z_L - Z_C[/tex]| - r và R= [tex]\sqrt{r^2 + (Z_L - Z_C)^2}[/tex] , vậy nếu |[tex]Z_L - Z_C[/tex]| < r thì R nhận giá trị âm ? Vậy là sao hả các bạn, nếu ai biết gt dùm, nếu thầy Hùng ghé qua cố gắng bỏ chút time gt cho e nhé. Xin cảm ơn thầy và các bạn trước! hihi
ban đầu, [tex]U_RL[/tex]= I.[tex]Z_RL[/tex] = [tex]{\frac{U}{\frac{\sqrt{ R^2 +(Z_L - Z_C)^2 }} }[/tex] .[tex]\sqrt{ R^2 + (Z_L)^2 }[/tex]
Chia tử và mẫu cho [tex]\sqrt{ R^2 + (Z_L)^2 }[/tex]:
[tex]U_RL[/tex]= [tex]\frac{U}{\frac{\sqrt{\frac{R^2 +(Z_L)^2 + (Z_C)^2 - 2Z_L.Z_C}{\frac{ R^2 + (Z_L)^2} }[/tex] = [tex] \frac{U}{\frac{\sqrt{ 1 + \frac{(Z_C)^2 - 2Z_L.Z_C}{\frac{ R^2 + (Z_L)^2} }[/tex]
Vì có [tex] R^2 + (Z_L)^2[/tex] triệt tiêu nhau, nhưng ở bài giảng thầy hùng lại là [tex]U_RL[/tex]= [tex]\frac{U}{\frac{\sqrt{\frac{R^2 +(Z_L)^2 + (Z_C)^2 - 2Z_L.Z_C}{\frac{ R^2 + (Z_L)^2} }[/tex] = [tex] \frac{U}{\frac{\sqrt{ 1 + \frac{(Z_L)^2 - 2Z_L.Z_C}{\frac{ R^2 + (Z_L)^2} }[/tex], và tính toán, khi làm VD Thầy đọc [tex]Z_C[tex] nhưng thầy lại Thay giả trị [tex]Z_L[/tex] vào, cho mình hỏi tjai sao vậy, có pm nick thầy nhưng chắc thầy bận, không trả lời. Ai pro giải thích hộ phát, nếu thầy có xem bài này giải thích dùm em nhé thầy!
Và còn 1 thắc nữa, ở phần có r khác 0, tìm [tex]([tex]P_mach[/tex])_max[/tex] hay [tex]([tex]P_R[/tex])_max[/tex] , giá trị R lần lượt là : R = |[tex]Z_L - Z_C[/tex]| - r và R= [tex]\sqrt{r^2 + (Z_L - Z_C)^2}[/tex] , vậy nếu |[tex]Z_L - Z_C[/tex]| < r thì R nhận giá trị âm ? Vậy là sao hả các bạn, nếu ai biết gt dùm, nếu thầy Hùng ghé qua cố gắng bỏ chút time gt cho e nhé. Xin cảm ơn thầy và các bạn trước! hihi
Last edited by a moderator: